Công an tìm người bị công ty tài chính đe dọa đòi nợ, ghép ảnh trên mạng

Vũ Hạnh
Sau khi có thông tin, các đối tượng đã sử dụng nhiều số điện thoại để nhắn tin, gọi điện chửi bới hoặc ghép ảnh để bôi nhọ, gây áp lực trả tiền.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đang tích cực điều tra vụ án "Cưỡng đoạt tài sản" xảy ra trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh, thành phố.

Quá trình điều tra ban đầu xác định, Công ty TNHH Mua bán nợ DSP (chung cư Lữ Gia, phường 15, quận 11, TP. HCM) mua các khoản nợ mà khách hàng vay không có khả năng chi trả của Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset Việt Nam (phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM) và một số tổ chức tín dụng khác.

công an tìm người bị công ty tài chính đe dọa đòi nợ, ghép ảnh trên mạng

Các đối tượng ghép ảnh rồi đăng lên mạng xã hội để gây sức ép, buộc người vay trả tiền (ảnh minh họa)

Sau khi có các thông tin khách hàng và các thông tin khoản nợ, các đối tượng đã sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau để nhắn tin, gọi điện chửi bới, đe doạ nhằm gây sức ép, buộc người vay phải trả tiền.

Thậm chí, khi không đòi được, các đối tượng còn cắt ghép ảnh của khách vay, người thân, đồng nghiệp của khách vay vào các hình ảnh đồi trụy, các thông tin không đúng sự thật rồi đăng lên các trang mạng xã hội để bôi nhọ.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đề nghị các cá nhân từng vay tiền hoặc cá nhân không vay tiền nhưng bị gọi điện, nhắn tin, nhắc nợ, chửi bởi, đe dọa... liên quan đến Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset Việt Nam, Công ty TNHH Mua bán nợ DSP đến Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội để tố giác, cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan vụ án.

Địa chỉ: Đội Phòng ngừa, đấu tranh hướng dẫn, điều tra trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, số 7 Phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.

Theo báo Giao thông