Làm thế nào để nàng ham muốn nhiều hơn?

Không có gì lạ khi phụ nữ gặp vấn đề với ham muốn tình dục. Trên thực tế, khoảng 40% phụ nữ ở Hoa Kỳ cho biết họ bị giảm năng lực ‘yêu’.

Đối với nam giới, các giải pháp tình dục cho chứng rối loạn cương dương đã được nhiều người biết đến. Nhưng người ta nói rất ít về các lựa chọn dành cho những phụ nữ muốn tăng cường hoặc khôi phục hứng thú tình dục đã mất.

Tiến sĩ Sheryl Kingsberg, nhà tâm lý học của University Hospitals (Hoa Kỳ) cho biết: “Các vấn đề về ham muốn tình dục ở phụ nữ là khá phổ biến, nhưng không được chẩn đoán và điều trị đúng mức.

Việc thiếu ham muốn tình dục không phải là điều chỉ xảy ra theo tuổi tác hoặc trong các mối quan hệ mà phụ nữ phải đơn giản chấp nhận. Đó là một tình trạng có thể điều trị được và nên được giải quyết nếu phụ nữ thực sự còn có nhu cầu tình dục.”

Nguyên nhân gây mất ham muốn tình dục ở nữ giới

Rất nhiều yếu tố có thể góp phần làm mất hứng thú tình dục. Trong một mối quan hệ lâu dài, sự phấn khích và đam mê có xu hướng mất dần theo thời gian.

Công việc, gia đình và những trách nhiệm theo lịch trình có thể làm gián đoạn hưng phấn tình dục. Trầm cảm, lo lắng, căng thẳng, chấn thương… cũng có thể cản trở hứng thú tình dục.

Làm thế nào để nàng ham muốn nhiều hơn? ảnh 1

Rất nhiều yếu tố có thể góp phần làm mất hứng thú tình dục.

Một số yếu tố thể chất như mất cân bằng hoặc thay đổi nội tiết tố, các vấn đề về dẫn truyền thần kinh và các vấn đề sức khỏe như bệnh tật hoặc khuyết tật đều góp phần ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn tình dục.

Khi nào cần điều trị

Đối với một số phụ nữ, việc mất hứng thú tình dục có thể chấp nhận được, nghĩa là họ cảm thấy thoải mái trong mối quan hệ hoặc giai đoạn của cuộc đời mà không cần ham muốn tình dục cao. Trong trường hợp này, họ không cần điều trị.

Tuy nhiên, nếu việc mất hứng thú tình dục gây ra đau khổ, họ nên tìm kiếm sự giúp đỡ. Các phương pháp điều trị y tế, bao gồm dược phẩm và liệu pháp hành vi nhận thức, có thể giúp họ thắp lại tia lửa đam mê.

Trị liệu hành vi nhận thức (CBT)

Liệu pháp hành vi nhận thức (CBT) có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp với dược phẩm để tăng hứng thú tình dục. Liệu pháp hành vi nhận thức có tác dụng thay đổi niềm tin hoặc suy nghĩ tiêu cực về tình dục – nguyên nhân cản trở ham muốn.

Đừng đau khổ trong im lặng

Khi tình dục đi vào quỹ đạo ổn định, bạn sẽ cảm nhận được giá trị của nó; nhưng khi nó tồi tệ hoặc suy giảm và gây ra đau khổ, nó có thể cực kỳ mạnh mẽ trong việc làm cạn kiệt cảm xúc trong mối quan hệ của bạn.

Nếu bạn cảm thấy đau khổ vì điều này, hãy tìm sự giúp đỡ từ một nhà cung cấp dịch vụ y tế đủ điều kiện với kiến thức chuyên môn mà bạn cần. Nhớ rằng, bạn hoàn toàn có quyền có một đời sống tình dục lành mạnh.

Trị liệu thường bao gồm giáo dục về phản ứng và kỹ thuật tình dục. Nhà trị liệu có thể sẽ đưa ra các khuyến nghị về tài liệu đọc hoặc bài tập cho các cặp đôi. Tư vấn cho các cặp vợ chồng giải quyết các vấn đề về mối quan hệ cũng giúp tăng cảm giác thân mật và ham muốn.

Ngủ nhiều hơn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu ngủ có liên quan đến việc giảm phản ứng tình dục ở phụ nữ. Và thật thú vị, ngủ đủ giấc sẽ làm tăng ham muốn tình dục và hưng phấn vào ngày hôm sau.

Nếu bạn không ngủ đủ giấc, hãy bắt đầu với các mẹo vệ sinh giấc ngủ như đặt giờ đi ngủ đều đặn và tuân thủ nó, kể cả vào cuối tuần.

Làm thế nào để nàng ham muốn nhiều hơn? ảnh 2

Thiếu ngủ có liên quan đến việc giảm phản ứng tình dục ở phụ nữ.

Mặc dù phương pháp dinh dưỡng tinh thần và chăm sóc bản thân là ưu tiên hàng đầu, nhưng trước tiên hãy xác nhận với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ không bỏ sót các vấn đề cơ bản quan trọng, chẳng hạn như hội chứng giảm ham muốn tình dục cần được can thiệp theo đúng lộ trình.

Nếu cơn đau khi giao hợp góp phần làm giảm ham muốn tình dục của bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ phụ khoa về việc kiểm tra vùng chậu và một số vấn đề liên quan.

Thủy Kiều

Theo https://www.uhhospitals.org/