Mua iPhone 15 xách tay hay mua hàng chính hãng VN/A?

Lê Văn Đảm
Việc mua iPhone 15 xách tay hay mua hàng chính hãng VN/A vẫn luôn là băn khoăn của đa số người dùng bởi mỗi dòng sản phẩm đều có ưu, nhược điểm riêng. Nếu bạn đang đắn đo giữa hai sản phẩm, hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

1. So sánh iPhone 15 xách tay và iPhone 15 chính hãng VN/A

Trước tiên, bạn cần hiểu rõ về điểm khác biệt giữa iPhone xách tay và iPhone sản xuất tại Việt Nam để biết bản thân phù hợp với phiên bản nào.

iPhone 15 xách tay nước ngoài

Đây là hình thức sở hữu iPhone 15 của nước khác và không qua đại lý uỷ quyền tại Việt Nam, giá thành sản phẩm sẽ phụ thuộc vào tỷ giá tại thời điểm mua cũng như các khoản phí vận chuyển. Tuỳ vào khu vực mà giá thành của iPhone 15 xách tay sẽ thấp hơn khi mua tại Việt Nam.

Tuy nhiên iPhone 15 sản xuất nước ngoài có thể khác biệt ở một số tính năng dẫn tới một số bất cập trong quá trình sử dụng. Ngoài ra mua iPhone 15 xách tay còn có rủi ro bảo hành khó khăn, khó đổi trả khi phát sinh lỗi, khó xác định được độ uy tín của cá nhân trung gian vận chuyển,…

Nhìn chung, việc mua iPhone 15 hàng xách tay sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí song cũng có nhiều bất cập

iPhone 15 mua chính hãng tại Việt Nam

Được phân phối bởi đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam nên iPhone 15 VN/A đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Người dùng có thể yên tâm về vấn đề liên quan đến bảo hành, sửa chữa hay giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh.

Thêm vào đó, giá thành khi mua iPhone 15 VN/A tại Việt Nam vẫn được đánh giá là rẻ hơn so với nhiều nước (Xem thêm để nhận thông tin về giá). Điều này được chứng minh với bản tiền nhiệm khi trong giai đoạn đầu năm 2023, giá mua iPhone 14 tại Việt Nam thậm chí thấp hơn Mỹ, Thái Lan, Hong Kong và Singapore.

iPhone 15 khi mua tại thị trường Việt Nam đã được cài đặt sẵn ngôn ngữ và tính năng đáp ứng thị trường Việt nên người dùng sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen, bạn có thể xem thêm thông tin về “bộ tứ” iPhone 15 series để có cái nhìn chi tiết. Nói tóm lại, việc mua iPhone 15 hàng chính hãng VN/A sẽ đảm bảo cho người dùng về nguồn gốc, chế độ bảo hành cũng như thuận tiện trong việc sử dụng.