Thợ tóc mách 5 bí quyết giữ tóc bóng mượt, bớt gãy rụng

Hairstylist Emma khuyên nên làm sạch sâu cho mái tóc 2-3 lần mỗi tháng, chú trọng vệ sinh chun buộc tóc, hạn chế gãi, chà xát mạnh da đầu.

Emma là thợ làm tóc và chủ một salon tóc có tiếng tại Scotland. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tóc, Emma nhận thấy nhiều khách hàng của mình thường mắc phải lỗi sai sau đây trong quá trình chăm sóc, khiến tóc thêm hư tổn, khó giữ màu, phom dáng.

Emma có 8 năm kinh nghiệm trong nghề tóc và làm chủ salon tóc cao cấp tại Scotland được 4 năm.

Emma có 8 năm kinh nghiệm trong nghề tóc và làm chủ salon tóc cao cấp tại Scotland từ 2019.

Không làm sạch đủ

Sự tích tụ của các chất tạo kiểu, clo trong nước cũng là nguyên nhân khiến tóc xơ xác, kém sức sống. Emma khuyến khích sử dụng dầu gội làm sạch sâu (clarifying shampoo) 2-3 lần mỗi tháng để loại bỏ dầu thừa và các hóa chất, clo tích tụ trên tóc. Khi sử dụng dầu gội, dầu xả thông thường cũng cần chú trọng xả nước thật sạch, tránh để sản phẩm làm sạch đọng lại trên da đầu, mái tóc.

Xả ướt tóc trước khi bơi

Nhiều người cho rằng bước xả ướt tóc trước khi xuống hồ bơi hay đi tắm biển là thừa thãi, không cần thiết. Tuy nhiên, Emma chỉ ra rằng việc làm ướt tóc như vậy sẽ góp phần ngăn tóc hấp thụ quá nhiều nước muối hoặc clo, nhờ đó hạn chế phần nào tác hại của những chất này lên mái tóc.

Vệ sinh chun buộc tóc

Theo Emma, mọi người thường chỉ quan tâm việc gội đầu, chăm sóc tóc nhưng không mấy để ý đến việc vệ sinh chun buộc tóc. Những loại dây chun dùng nhiều lần cũng là nơi tích tụ mồ hôi, bụi bẩn, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi gây hại cho da đầu, mái tóc.

Tránh chà xát mạnh

Chuyên gia tóc khuyên nên nhẹ nhàng khi tiếp xúc với tóc dù là khi gội đầu hay thoa các sản phẩm dưỡng. Thói quen này giúp hạn chế tổn thương nang tóc, ngăn ngừa tóc gãy rụng.

Mạnh tay khi chải tóc, gội đầu, gãi ngứa... được xem là điều cấm kỵ, gây tổn thương nang tóc, khiến tóc yếu, dễ gãy rụng hơn.

Mạnh tay khi chải tóc, gội đầu, gãi ngứa... được xem là điều cấm kỵ, gây tổn thương nang tóc, khiến tóc yếu, dễ gãy rụng hơn.

Cho sản phẩm chăm sóc tóc ra tay

Thói quen cho trực tiếp dầu gội hay các sản phẩm dưỡng lên tóc được cho không phải là cách lý tưởng. Đối với dầu gội, nên tạo bọt trước khi thoa lên tóc, lúc này các bọt khí dễ dàng len lỏi làm sạch nang tóc, chân tóc hơn. Đối với các sản phẩm dưỡng, Emma cho rằng việc thoa trực tiếp lên tóc dễ làm nặng tóc và khiến chúng nhanh bóng nhờn, tạo cảm giác bết dính. "Khi sử dụng dầu và các loại serum, hãy luôn cho chúng ra tay rồi mới áp nhẹ lên mái tóc", Emma nói.

Duk Sun (Theo The Sun)