Giới trẻ Hà Thành 'đổ bộ' về phố Hàng Mã trong dịp nghỉ lễ 2/9

Ngân Hà
Phố Hàng Mã nổi tiếng là khu phố tấp nập và nhiều màu sắc nhất Hà Nội, hoạt động không ngừng nghỉ cả 365 ngày/năm. Đặc biệt vào những dịp lễ, Tết, nơi đây lại rộn ràng, sinh động hơn và có nhiều góc check-in sống ảo lý tưởng thu hút số đông giới trẻ thủ đô.
gioi tre ha thanh do bo ve pho hang ma trong dip nghi le 2 9 hinh 1

Phố Hàng Mã nay thuộc phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nằm theo hướng Đông - Tây, phía Đông khu phố là ngã tư giao với Hàng Đường, Hàng Ngang và Hàng Chiếu, phía Tây là ngã ba giao với đường Phùng Hưng và đường xe lửa.

gioi tre ha thanh do bo ve pho hang ma trong dip nghi le 2 9 hinh 2

Khu phố Hàng Mã này còn được đánh giá là có vị trí “thiên thời địa lợi” bởi cách chợ Đồng Xuân 1 km về phía Nam và cách Hồ Gươm 0,7 km về phía Bắc. Đây là địa điểm du lịch Hà Nội hấp dẫn thu hút rất nhiều du khách nước ngoài và các bạn trẻ ghé thăm vào mỗi cuối tuần. Đặc biệt, vào những ngày lễ Quốc khánh 2/9, Rằm Trung thu thì nơi đây là địa điểm có nhiều góc check-in, sống ảo lý tưởng nhất mà nhiều bạn trẻ tìm đến.

gioi tre ha thanh do bo ve pho hang ma trong dip nghi le 2 9 hinh 3

Xưa kia, khu phố Hàng Mã là địa phận thuộc hai thôn Vĩnh Hanh và Yên Phú thuộc tổng Tiền Túc, huyện Thọ Xương, 2 thôn này cách nhau bởi con sông Tô Lịch, thời điểm đó còn thông với sông Hồng.

gioi tre ha thanh do bo ve pho hang ma trong dip nghi le 2 9 hinh 4

Về sau, đoạn sông Tô Lịch thông ra sông Hồng bị lấp đi, 2 thôn Vĩnh Hanh và Yên Phú được sát nhập thành khu phố Hàng Mã như ngày nay. Ghi nhận chiều 1/9, rất nhiều bạn trẻ Hà Thành tới check-in sống ảo tại con phố nhiều màu sắc nhất Hà Nội. Vào những ngày lễ lớn như Quốc khánh 2/9 hay Rằm Trung thu thì con phố này thu hút rất lớn du khách.

gioi tre ha thanh do bo ve pho hang ma trong dip nghi le 2 9 hinh 5

Ở hiện tại, dù Tết Trung thu còn khoảng 3 tuần nữa mới đến nhưng người dân Hà Nội đã đổ xô tới đây để chụp hình, sống ảo trên con phố nhỏ chật trội nhưng lại khơi gợi cả bầu ký ức về tuổi thơ.

gioi tre ha thanh do bo ve pho hang ma trong dip nghi le 2 9 hinh 6

Nhiều mặt hàng phục vụ Rằm Trung thu như Đầu rồng, mặt nạ giấy bồi, trống cơm, đèn ông sao... được bày bán rất nhiều trên phố Hàng Mã.

gioi tre ha thanh do bo ve pho hang ma trong dip nghi le 2 9 hinh 7

Mặt nạ giấy bồi bày bán trên phố Hàng Mã.

gioi tre ha thanh do bo ve pho hang ma trong dip nghi le 2 9 hinh 8

Mỗi nhà mỗi góc bày bán khác nhau, chính điều ấy đã tạo nên nhiều góc check-in, sống ảo cho du khách. Nhiều du khách mỗi dịp ghé thăm phố Hàng Mã đều thốt lên rằng con phố này thật đẹp, lãng mạn và nhiều màu sắc nhất Hà Nội.

gioi tre ha thanh do bo ve pho hang ma trong dip nghi le 2 9 hinh 9

Đặc biệt khi thành phố lên đèn, phố Hàng Mã lung linh chìm trong ánh đèn điện, ánh đèn lòng đỏ vàng từ những món đồ chơi, từ những chiếc đèn lồng...khiến cho khu phố này tỏa sáng như một “dải lụa” sáng rực cả thành phố Hà Nội. Nếu là người dân Hà Nội hoặc đang sinh sống ở đây thì chắc chắn không thể nào cưỡng lại sự hấp dẫn của khu phố này.

gioi tre ha thanh do bo ve pho hang ma trong dip nghi le 2 9 hinh 10

Nữ sinh Hà Thành tạo dáng check-in trên phố Hàng Mã.

gioi tre ha thanh do bo ve pho hang ma trong dip nghi le 2 9 hinh 11

Chị Hương Nguyễn (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: "Hôm nay là ngày nghỉ nên tôi cùng bạn đi dạo quanh Hà Nội, tới các địa điểm để check-in. Tuy nhiên, khi tới phố Hàng Mã vào những ngày này thì phải nói là rất choáng ngợp trước cảnh tượng màu sắc ấn tượng và bắt mắt".

gioi tre ha thanh do bo ve pho hang ma trong dip nghi le 2 9 hinh 12

Một góc check-in, sống ảo khác trên phố Hàng Mã.

gioi tre ha thanh do bo ve pho hang ma trong dip nghi le 2 9 hinh 13

Không chỉ thu hút du khách trong nước, khách quốc tế cũng bị ấn tượng bởi những món đồ chơi trên con phố này.

gioi tre ha thanh do bo ve pho hang ma trong dip nghi le 2 9 hinh 14

Đèn ông sao là một trong những món đồ chơi nhiều ký ức tuổi thơ nhất của giới trẻ, do vậy mặt hàng này cũng rất được nhiều người ưa chuộng vào dịp lễ, Tết và đặc biệt là Tết Trung thu.

gioi tre ha thanh do bo ve pho hang ma trong dip nghi le 2 9 hinh 15

Góc check-in lý tưởng với vô vàn những chiếc đèn ông sao của một nữ du khách trong nước.

gioi tre ha thanh do bo ve pho hang ma trong dip nghi le 2 9 hinh 16

Du khách có thể tới phố Hàng Mã vào buổi chiều tối (từ 5 giờ đến 9 giờ tối), khi thành phố bắt đầu lên đèn là thời điểm phố Hàng Mã đẹp nhất. Đây cũng là lúc thích hợp để cho ra những bức ảnh “sống ảo” chất lừ.

gioi tre ha thanh do bo ve pho hang ma trong dip nghi le 2 9 hinh 17

Còn nếu bạn đến vào sáng sớm, e là không tiện cho việc chụp hình lắm bởi có thể sẽ cản trở công việc buôn bán của các hộ dân ở đây. Càng ngày lượng khách du lịch đổ về đây càng đông vào dịp lễ, người mua hàng thì ít mà người “check in” thì nhiều nên một phần làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của các hộ dân.

Tin và ảnh: Trung Nguyễn