Hàng trăm người lùng sục, tìm kiếm quái vật hồ Loch Ness

Ngân Hà
200 thợ săn quái vật đã tới Scotland ngày 26-8, đánh dấu đợt săn lùng lớn nhất từ trước đến nay con thủy quái nổi tiếng mọi thời đại ở hồ Loch Ness.

Thiết bị không người lái dưới nước được sử dụng trong một đợt tìm kiếm quái vật hồ Loch Ness - Ảnh: REUTERS

Thiết bị không người lái dưới nước được sử dụng trong một đợt tìm kiếm quái vật hồ Loch Ness - Ảnh: REUTERS

Tin tức về đợt săn lùng quái vật hồ Loch Nesss đã thu hút sự chú ý cả trong và ngoài Vương quốc Anh.

can-canh-cuoc-san-thuy-quai-ho-loch-ness-quy-mo-nhat-tu-truoc-den-nay-nguon-video-wion-history-abc-1693194234.mp4

Cận cảnh cuộc săn thủy quái hồ Loch Ness quy mô nhất từ trước đến nay - Nguồn Video: WION - HISTORY - ABC

Được trang bị tốt hơn những người đi trước, đội săn quái vật lần này có khoảng 200 người. Đây sẽ là cuộc tìm kiếm quái vật hồ Loch Ness lớn nhất và tân tiến nhất trong nửa thế kỷ qua, theo Đài BBC.

Ông Paul Nixon tỏ ra háo hức với đợt tìm kiếm. "Tôi rất muốn nhận được một số câu trả lời vào cuối tuần này", người đứng đầu Trung tâm Loch Ness, một trong các đơn vị tổ chức cuộc tìm kiếm, chia sẻ.

Loch Ness Exploration, một nhóm chuyên nghiên cứu về hồ và tài liệu liên quan con thủy quái cùng tên, cũng tham gia đợt săn lùng.

Ông Nixon nhấn mạnh các thợ săn quái vật đợt này không phải chỉ là những người "với ống nhòm và vài mẩu bánh mì". Họ được trang bị công nghệ chưa từng được sử dụng để lùng sục con quái vật bên dưới hồ lớn thứ hai của Scotland.

Bên trên mặt hồ, các máy bay không người lái sẽ liên tục quần thảo trong hai ngày 26 và 27-8, sử dụng camera hồng ngoại để tìm kiếm các điểm phát nhiệt bất thường. 

Trong lòng hồ, các thiết bị lặn không người lái sẽ sục sạo những khu vực nghi ngờ, chẳng hạn các miệng hang.

Một chiếc hydrophone có thể thu tín hiệu âm thanh ở độ sâu 18m cũng sẽ được sử dụng. Mặc dù không ai biết tiếng kêu của quái vật hồ Loch Ness thế nào, họ hy vọng chiếc hydrophone sẽ bắt được các thanh âm mà con người chưa hề biết.

Quá trình tìm kiếm sẽ được phát trực tuyến để bất kỳ ai tò mò về quái vật Loch Ness đều có thể theo dõi.

Câu chuyện về quái vật hồ Loch Ness là một trong những bí ẩn lớn nhất chưa có lời giải. "Nếu chúng tôi tìm thấy nó, đó sẽ là tin chấn động toàn cầu", ông Nixon không giấu được sự phấn khích.

Bức ảnh nổi tiếng nhất chụp "Nessie" vào năm 1933 sau đó được chứng minh là trò bịp. Nhưng nó đã làm dấy lên các cuộc tìm kiếm con thủy quái ở hồ Loch Ness - Ảnh chụp màn hình DW

Bức ảnh nổi tiếng nhất chụp "Nessie" vào năm 1933 sau đó được chứng minh là trò bịp. Nhưng nó đã làm dấy lên các cuộc tìm kiếm con thủy quái ở hồ Loch Ness - Ảnh chụp màn hình DW

Loch Ness là một trong những hồ nước lớn nhất ở Scotland, sâu hơn 230m, dài hơn 37km.

Truyền thuyết về quái vật hồ Loch Ness có từ thời cổ đại. Kể từ năm 1933, câu chuyện về con thủy quái dưới lòng hồ mới được biết đến rộng rãi sau khi báo chí Scotland đưa tin về một bức ảnh chụp "con quái vật thời tiền sử".

Tin tức này làm dấy lên một loạt cuộc điều tra, phần lớn trong số đó đã chứng minh bức ảnh chỉ là trò lừa bịp.

Theo Trung tâm Loch Ness, tính đến thời điểm hiện tại, có hơn 1.100 ghi chép với nội dung mô tả về quái vật hồ Loch Ness. Những bí ẩn bao quanh con thủy quái đã giúp Scotland thu về hàng triệu bảng Anh mỗi năm nhờ hoạt động du lịch và tham quan hồ Loch Ness.