Lâm Tâm Như bị chỉ trích vì nói 'Thất Tịch như lễ hội ma quỷ'

Ngân Hà
Đài LoanDiễn viên Lâm Tâm như vấp phải những chỉ trích gay gắt vì nói ngày lễ Thất Tịch (7/7 âm lịch) không khác gì lễ hội ma quỷ.
Diễn viên Lâm Tâm Như. Ảnh: Sinchew

Diễn viên Lâm Tâm Như. Ảnh: Sinchew

Tham gia hoạt động từ thiện, Lâm Tâm Như được hỏi vợ chồng cô có bên nhau ngày lễ Thất Tịch không. Cô nói: "Tôi cảm giác ngày này giống như Lễ hội ma quỷ hơn. Khi tôi còn nhỏ, vào ngày này, mẹ tôi thường nói nên ở nhà, tránh ra ngoài đường nhiều. Tôi không dành nhiều quan tâm cho ngày lễ tình nhân Trung Quốc và thích ngày 14/2 hơn". Lâm Tâm Như cũng nói chồng bận vào ngày này nên cô dành thời gian cho con.

lam-tam-nhu-bi-chi-trich-vi-noi-that-tich-nhu-le-hoi-ma-quy-ngoi-sao-1692766084.mp4

Lâm Tâm Như nói 'Thất Tịch như lễ hội ma quỷ'

Phát biểu của Lâm Tâm Như được chia sẻ trên mạng xã hội và khiến nhiều khán giả Trung Quốc không hài lòng. Đa phần cho rằng cô đang xúc phạm các lễ hội truyền thống của Trung Quốc. Nhiều khán giả chỉ trích: "Mọi người đang nghỉ lễ, chị tát nước vào mặt họ như vậy, bị mắng cũng không sai". Chủ đề "Lâm Tâm Như thấy Thất Tịch như lễ hội ma" thu hút 140 triệu lượt đọc.

Trước chỉ trích, Lâm Tâm Như im lặng. Lễ Thất Tịch là sự kiện truyền thống có nguồn gốc Trung Quốc, được cho là xuất hiện từ thời Hán. Ngày Thất Tịch gắn với câu chuyện tình đẫm nước mắt của Ngưu lang - Chức nữ nên còn được gọi là Valentine phương Đông.

Cũng tại sự kiện, Lâm Tâm Như được hỏi về chuyện ảnh con cô bị lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Diễn viên nói: "Với tư cách là cha mẹ, tôi muốn bảo vệ con mình. Tôi muốn mọi người đừng đăng nếu có thể. Chúng tôi không muốn ảnh con bị lộ và cũng không chủ động đăng ảnh con. Hy vọng con gái có thể lớn lên hạnh phúc trong môi trường bình thường, không cần phải chú ý quá nhiều".

Lâm Tâm Như cũng đề cập rằng con gái cô hiện học lớp một của trường tiểu học. Cô không giấu danh tính nên những phụ huynh khác cũng biết bé Cá Heo Nhỏ là con của "người nổi tiếng". Tuy nhiên, cô đề nghị các phụ huynh không đăng ảnh con cô.

Lâm Tâm Như sinh năm 1976, hoạt động trong giới giải trí gần 30 năm. Cô là ngôi sao đa tài, được nhiều khán giả yêu mến. Lâm Tâm Như đóng nhiều phim như Ma cung mị ảnh, Kinh thành nhà số 81, Hiến thân của kẻ tình nghi X, Đại hỷ lâm môn, Tân dòng sông ly biệt, Hoàn Châu cách cách... Năm ngoái, cô đóng Những rắc rối khi khởi nghiệp, Hoa đăng sơ thượng... Gần đây, cô đa phần sống ở Đài Loan. Dịp Tết năm ngoái, cô tham gia một tác phẩm của Netflix.

Nguyễn Hương