Phát lệnh truy nã cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và Đô thị Dầu khí

Admin
Ngày 25/4, Bộ Công an đã phát lệnh truy nã ông Ngô Hồng Minh (60 tuổi), nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và Đô thị Dầu khí (Petroland).
Thông tin mới nhất từ Bộ Công an, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an hôm 25/4 đã quyết định số 61/ANĐT-P6, truy nã bị can Ngô Hồng Minh, 60 tuổi, trú tại quận Phú Nhuận, TP.HCM, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và Đô thị Dầu khí - Petroland, với tội danh khởi tố "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Khoản 3, Điều 356 Bộ luật Hình sự.
 
Trước đó, vào ngày 2/10/2019 nguồn tin từ Bộ Công an cho biết, qua quá trình xác minh về những sai phạm xảy ra tại Công ty Petroland theo kiến nghị khởi tố của Cục An ninh kinh tế Bộ Công an, căn cứ kết quả điều tra và tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 30/9/2019, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Công ty Petroland.
 
Phát lệnh truy nã cựu Chủ tịch HĐQT Petroland Ngô Hồng Minh
Ông Ngô Hồng Minh- Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng và Đô thị Dầu khí - Petroland
 
Đồng thời, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Bùi Minh Chính, sinh năm 1961, trú tại TPHCM, là nguyên Giám đốc Công ty Petroland.
 
Sau khi được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn vào ngày 1/10, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tống đạt và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với bị can Bùi Minh Chính theo đúng quy định của pháp luật.
 
Trong quá trình điều tra vụ án, Cơ quan An ninh điều tra xác định một bị can khác có liên quan đã bỏ trốn và đang truy nã là Trần Hữu Giang, 54 tuổi, ngụ phường An Phú, quận 2, TP.HCM, nguyên Phó giám đốc Petroland. 
 
Theo Cơ quan An ninh, Bùi Minh Chính với tư cách là Giám đốc Công ty Petroland đã ký hợp đồng, duyệt thanh toán nhiều hợp đồng môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn nhà đất và ký hợp đồng bán bất động sản của Petroland trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho Petroland gần 100 tỷ đồng.

Vụ án vẫn đang tiếp tục được Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang tập trung điều tra mở rộng. Cùng với đó, áp dụng các biện pháp theo luật định để làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của bị can và các đối tượng có liên quan.
 
Liên quan đến đối tượng Ngô Hồng Minh, bất kỳ người nài cũng có quyền bắt và giải ngay bị can đến cơ quan Công an, Viện Kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất.
 
Mọi người có thể liên lạc với Cơ quan ANĐT Bộ Công an, theo địa chỉ: Số 254 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM, điện thoại: 069.333.6310 – 069.333.7042, sau khi tiếp cận hoặc bất được đối tượng.
 
 
 
 Minh Tú (t/h)