Ra đường chơi lễ 2/9, nhớ 5 mẹo này để hạn chế hao pin điện thoại

Pin điện thoại có hạn, vậy nên người dùng hãy cân nhắc khi sử dụng trong một số tình huống để hạn chế tiêu hao nặng lượng.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 4 ngày, nhiều người thường lựa chọn ra ngoài với các hoạt động tham quan, tắm biển,... Ở những không gian đó, người dùng smartphone thường không có nhiều lựa chọn để sạc pin từ ổ cắm mà sẽ phải sử dụng sạc dự phòng. Trường hợp không có nguồn pin dự phòng hoặc pin dự phòng sắp cạn năng lượng, người dùng hãy cân nhắc khi sử dụng trong một số tình huống để hạn chế tiêu hao nặng lượng.

Hãy cẩn thận, đừng để smartphone cạn kiệt năng lượng khi ra ngoài du lịch. (Ảnh minh họa)

Không sử dụng ngược sáng hoặc dưới nắng gắt

Smartphone thường được trang bị tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo môi trường, nhờ đó người dùng luôn nhìn rõ được nội dung hiển thị trên màn hình dù là trong bóng tối (độ sáng màn hình sẽ giảm) hay ngoài nắng gắt (độ sáng màn hình được tăng lên).

Chính vì sự tăng/giảm độ sáng tự động phù hợp với môi trường, người dùng đôi lúc không nhận ra độ sáng đang ở mức cao hay thấp. Trong khi đó, độ sáng màn hình càng cao thì năng lượng pin tiêu tốn càng nhiều. Vậy nên, việc hạn chế sử dụng ngược sáng hoặc dưới ánh nắng gắt sẽ giúp màn hình smartphone không phải sáng tối đa, qua đó tiết kiệm năng lượng đáng kể.

Ngoài ra, người dùng có thể chuyển sang chế độ điều chỉnh độ sáng màn hình thủ công để giảm độ sáng xuống một chút. Người dùng cũng có thể sử dụng chế độ tối (dark mode), nếu điều này phù hợp với ứng dụng đang sử dụng.

Hạn chế sử dụng liên tục khi nhiệt độ cao

Nhiệt độ smartphone sẽ ít nhiều bị tác động bởi môi trường xung quanh cũng như tăng lên khi người dùng sử dụng liên tục. Nhiệt độ cao thường ảnh hưởng tới hiệu năng hoạt động của smartphone nói riêng và các thiết bị điện tử nói chung, trong đó có cả việc tiêu hao pin hơn bình thường.

Đừng để camera bật hoài, bật mãi

Chụp ảnh bằng smartphone là nhu cầu quen thuộc của người dùng khi đi du lịch, đây cũng chính là một trong những tác vụ gây tiêu tốn pin nhất. Để tiết kiệm năng lượng, người dùng chỉ nên bật Camera khi chụp ảnh, và hãy chụp tranh thủ, hạn chế khoảng thời gian để Camera ở chế độ bật mà không thao tác gì.

Tắt các ứng dụng và dịch vụ không cần thiết

Hãy kiểm tra và đóng tất cả các ứng dụng chạy ngầm và dịch vụ đang chạy khi không cần sử dụng chúng. Một số ứng dụng tự động cập nhật hoặc gửi thông báo, và chúng có thể tiêu tốn nhiều pin. Việc tắt các thông báo này có thể thực hiện dễ dàng trong phần Cài đặt của smartphone, sau đó có thể bật lại khi người dùng đã ở nơi đảm bảo sẵn sàng có nguồn sạc.

Sử dụng chức năng tiết kiệm pin của điện thoại

Nhiều điện thoại thông minh có tích hợp các tùy chọn tiết kiệm pin hoặc quản lý pin. Sử dụng các tùy chọn này để tối ưu hóa hiệu suất pin và tiết kiệm pin khi cần thiết. Tất nhiên, tùy chọn này chỉ nên bật khi người dùng thật sự không cần phải nhận thông báo từ mọi ứng dụng và ngắt kết nối Internet, bởi đó là cách mà chế độ tiết kiệm pin hoạt động (chủ yếu chỉ giữ smartphone ở chế độ nghe, gọi, nhận tin nhắn).

An An