Sharp Việt Nam tung bằng chứng tố Asanzo gian dối, chuẩn bị khởi kiện

Admin
"Chúng tôi, Tập đoàn Sharp và Sharp Việt Nam đang tìm hiểu các pháp lý cần thiết để theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu", thông cáo báo chí của Sharp Việt Nam nhấn mạnh.
Chiều ngày 19/9, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam - Công ty con của Tập đoàn Sharp (Nhật Bản) vừa phát đi thông cáo báo chí liên quan đến các phát ngôn cũng như công bố của ông Phạm Văn Tam và Công ty CP Tập đoàn Asanzo về mối quan hệ hợp tác giữa công ty này và Sharp.

Trước đó, trong cuộc họp báo "minh oan", Công ty CP Tập đoàn Asanzo đã phủ nhận cáo buộc lừa dối khách hàng. Asanzo khẳng định slogan "Đỉnh cao công nghệ Nhật Bản" đã được sự đồng ý của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.HCM. Asanzo cũng đưa bằng chứng là văn bản ngày 12/9/2019 của Sharp-Roxy - "Công ty con tại Hong Kong của Tập đoàn Sharp (Nhật Bản)" cho thấy Asanzo và Sharp-Roxy đang có hợp đồng kinh doanh linh kiện điện tử, chuyển giao phần mềm, công nghệ và cách làm,...
 
Sharp Việt Nam tung bằng chứng tố Asanzo gian dối, chuẩn bị khởi kiện
Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Asanzo tại buổi họp báo hôm 17/9
 
Trước thông tin này, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (Sharp Việt Nam) khẳng định phía Asanzo đang gian dối và có dấu hiệu giả mạo chứng từ.

Theo Sharp Việt Nam, từ ngày 25/9/2016, Tập đoàn Sharp (Nhật Bản) đã kết thúc việc liên doanh cùng Công ty điện tử Roxy (Hong Kong). Từ đó Sharp-Roxy trở thành công ty con 100% vốn sở hữu bởi Tập đoàn Sharp. Ngày 31/10/2016, Sharp-Roxy đã hoàn thành việc đổi tên thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong. Như vậy, công ty tên là Sharp-Roxy đã không còn tồi tại.
 
Sharp Việt Nam tung bằng chứng tố Asanzo gian dối, chuẩn bị khởi kiện
 

"Dựa trên sự thật đó, việc Sharp-Roxy xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12/9/2019 là không thể xảy ra. Do đó, chúng tôi tin rằng lá thư xác nhận bởi Sharp-Roxy được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo của họ vào ngày 17/9/2019 là giả mạo", Sharp Việt Nam khẳng định.
 
Trong thông cáo báo chí, Sharp Việt Nam nhận mạnh, việc giả mạo chứng từ của Asanzo không chỉ gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu Sharp được xây dựng 107 năm. Vì vậy, phía Sharp sẽ kiện Asanzo ra tòa.
 
"Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được. Chúng tôi, Tập đoàn Sharp và Sharp Việt Nam đang tìm hiểu các pháp lý cần thiết để theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệp Sharp toàn cầu".
 
Báo SKCĐ sẽ tiếp tục đưa tin về vụ việc này.
 
[presscloud]http://media.baosuckhoecongdong.vn/upload/video/2019/09/19/Tập đoàn Sharp Nhật Bản sẽ kiện Asanzo vì giả mạo bằng chứng. Thị trường ViệtNam_19092019194637.mp4[/presscloud]
Hàng loạt doanh nghiệp nhập hàng Asanzo biến mất.
 
 
Kiều Đỗ (t/h)