Cháy chung cư mini ở Hà Nội: Người mẹ gào khóc tìm con khắp các bệnh viện

Ngân Hà
Ngay khi nghe tin con gái gặp nạn trong vụ cháy chung cư mini ở ngõ 29 phố Khương Hạ (Hà Nội), bà H. ngã quỵ, vừa khóc vừa chạy khắp các bệnh viện tìm con.

Hướng dẫn chi tiết cách thoát hiểm khi cháy chung cư, nhà cao tầng

Từ đầu giờ chiều 13/9, Nhà tang lễ Bệnh viện Quân Y 103, rất đông người thân các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở ngõ 29 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) xếp hàng chờ nhận diện người thân.

chay-chung-cu-mini-khuong-ha-1694656514.jpg

Từ đầu giờ chiều 13/9, rất đông người thân của các nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở ngõ 29 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đến nhận diện.

Tại đây, lực chức năng giơ ảnh các nạn nhân, đọc đặc điểm nhận dạng để mọi người lên quan sát. Khoảng 10 gia đình đến nhưng không ai xác nhận đó là người thân của mình. Những giọt nước mắt lăn dài trên gò má người cha, mẹ, anh, em vì lo lắng. Họ đã tìm ở một vài nhà tang lễ nhưng chưa thấy người thân.

nguoi-me-gao-khoc-tim-con-chung-cu-mini-khuong-ha-1-1694656625.jpg

Lực lượng chức năng in ảnh các nạn nhân để cho người thân của các nạn nhân dễ nhận diện.

Trong không gian nặng trĩu, bà H. (quê huyện Thanh Oai, Hà Nội - mẹ nạn nhân D., 25 tuổi) tử vong sau vụ cháy không cầm được nước mắt, kể từ khi nghe tin con gái gặp nạn, người mẹ này đã suy sụp.

"Con ơi là con ơi, 10h đêm qua con điện thoại bảo 'Con vừa học xong mẹ ơi!'. Con học đến bao giờ con ơi… Mẹ đi khắp các bệnh viện tìm mà không thấy con. Đau lòng quá con ơi, con cắt ruột cắt gan bố mẹ rồi con ơi… Từ nay không còn con trên đời này nữa rồi! Mẹ gọi cho con không được mẹ đã lo lắm rồi con biết không…", bà H. khóc gọi con khiến nhiều người xung quanh không cầm được nước mắt.

nha-tang-le-vien-quan-y-103-1694656659.jpg
chay-chung-cu-khuong-ha-1694656681.jpg

Không khí tang thương bao trùm Nhà tang lễ Bệnh viện Quân Y 103.

Một người thân chị D. cho biết, sau khi ra trường chị D. đang làm cho một công ty nước ngoài, chị vừa làm vừa học thêm. Sắp tới, em trai chị D. sẽ lên ở cùng để đi học.

"D. học giỏi, ngoan ngoãn vậy mà số phận thật trớ trêu. Thương em ấy quá!", anh họ chị D. nói.

nguoi-than-nhan-dien-nan-nhan-vien-103-1694656738.jpg

Người thân nhận diện nạn nhân tại nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 103.

Theo UBND quận Thanh Xuân, vụ cháy xảy ra vào 23h50 ngày 12/9, tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, diện tích khoảng trên 200 m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm chỉ huy Công an TP Hà Nội đã điều động Đội cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Thanh Xuân, Đại học PCCC... với gần 20 xe chữa cháy đến hiện trường tổ chức tìm kiếm cứu nạn và chữa cháy.

Đến 5h ngày 13/9, thống kê sơ bộ, lực lượng chức năng đã thực hiện cứu hộ thành công hơn 70 người, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.

Đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, các cơ quan của quận Thanh Xuân đang phối hợp chặt chẽ với Công an TP và các lực lượng chức năng khẩn trương xử lý tại hiện trường, hỗ trợ người bị nạn và có các phương án khắc phục hậu quả vụ cháy, đồng thời điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Đại diện UBND quận Thanh Xuân cho biết, ngay khi có những thông tin liên quan về số người tử vong, nguyên nhân vụ cháy, các cơ quan có liên quan của quận sẽ tiếp tục thông tin.

Ngô Nhung