Choáng với xe Toyota Camry biển đẹp "san bằng tất cả" có giá ngang một căn nhà

Vũ Hạnh
Mới đây, cộng đồng mạng bất ngờ khi nhiều trang chuyên về ô tô xuất hiện một bài đăng, rao bán chiếc ô tô hiệu Toyota Camry màu trắng có biển số 567.89 với mức giá ngang một căn nhà.

Dù đã được che chắn nhưng nhiều người vẫn tinh mắt nhận ra đây là chiếc xe Camry mang biển số tại Đắk Lắk, mới được một thanh niên bấm ra biển “san bằng tất cả” vào đầu tháng 3 vừa qua.

Theo đó, chiếc ô tô hiệu Toyota Camry màu trắng có biển số 567.89. Theo tài khoản đăng tin, giá chiếc xe biển số đẹp này là 3,5 tỷ đồng. Chiếc Camry vẫn còn mới nguyên, chưa lăn bánh.

Chiếc ô tô hiệu Toyota Camry màu trắng có biển số 567.89 được rao bán với mức giá ngang một căn nhà

Đây là chiếc Toyota Camry phiên bản 2.5Q, giá niêm yết 1,370 tỷ đồng. Nếu có thể sang tay với giá 3,5 tỷ đồng thì chủ nhân đã có thể bỏ túi hơn 2 tỷ đồng.

Không chỉ gây xôn xao về mức giá bán gấp hơn 2,5 lần, nhiều người còn tò mò chủ nhân của chiếc xe có biển số đẹp "san bằng tất cả" là ai. Nhiều bình luận khẳng định, đây chính là chiếc Camry mang biển số tại Đắk Lắk đã có biển đẹp hồi đầu tháng 3 vừa qua. Chủ xe là một nam thanh niên 22 tuổi.

Theo nhiều người trong giới chơi xe, số 56789 thường được dịch là "san bằng tất cả", biển số có dãy số tiến lên rất đẹp, mang đến may mắn cho chủ xe. Tuy không VIP như biển số ngũ quý, nhưng loại biển này lại được nhiều người tìm mua.

Việc giá trị của xe tăng lên đáng kể là điều dễ hiểu, bởi đối với những người kinh doanh hay chơi biển số đẹp thì biển ‘san bằng tất cả” hay biển tứ quý, ngũ quý luôn được ưa chuộng bởi nó mang lại sự may mắn, tiền tài cho chủ sở hữu.

Đây không phải lần đầu các dòng Camry biển đẹp được rao bán với giá cao. Hồi tháng 11/2022, một cửa hàng kinh doanh xe sang tại Hà Nội đã chào bán một chiếc Toyota Camry 2022 mang biển kiểm soát 688.88, lăn bánh 67km với giá bán lên đến gần 3 tỷ đồng.

Theo giới chơi biển số đẹp, ngoài giá trị "tứ quý 8" ở cuối tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát đạt, giàu sang, sung túc, thì con số 6 đi kèm ở đầu kết hợp số 8 tạo thành biểu tượng cho tài lộc.

Trước đó, dư luận cũng quan tâm khi một gia đình tại Nghệ An bốc được biển số 123.45 cho chiếc Honda City. Chiếc ô tô này được mua với giá trên 570 triệu đồng nhưng khi bốc được biển số đẹp, lập tức được trả giá lên tới 1,1 tỷ đồng. Tuy nhiên, chủ xe đã không bán mà giữ lại chiếc xe, coi đó là sự may mắn của gia đình.

Hay như cô gái ở Hà Nội chủ chiếc KIA Morning trị giá hơn 400 triệu đồng may mắn bốc trúng biển VIP 999.99. Ngay sau khi hay tin về biển số này, giới sưu tầm đã tìm cách liên hệ với chủ xe, một số tay chơi đã nhanh chóng định giá cả xe và biển số khoảng hơn 2 tỷ đồng, gấp 5 lần giá trị chiếc KIA Morning.

Vào tháng 4/2022, chủ sở hữu của một chiếc Kia Sonet tại Nghệ An cũng đã "bốc" được biển số ngũ quý 9. Dù có giá niêm yết 625 triệu đồng, người này đã bán lại chiếc xe cho một "dân chơi" ở Hà Nội với số tiền lên tới 2,6 tỷ đồng.

Hồng Hương