‘Đại quân’ thể thao Việt Nam lên đường tranh tài tại Asiad 19

Ngân Hà
Sáng 20/9, đại quân của Đoàn thể thao Việt Nam, xuất phát từ hai đầu đất nước Hà Nội và TP.HCM, đã lên đường sang Trung Quốc, sẵn sàng tranh tài tại Đại hội thể thao lớn nhất châu lục - Asiad 19.
doan-the-thao-viet-nam-len-duong-tham-du-asiad-1695179530.jpg

Đoàn thể thao Việt Nam lên đường dự Asiad 19.

Tại Hà Nội, dưới sự dẫn dắt của Cục trưởng Cục TDTT – Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 19 Đặng Hà Việt, Đoàn gồm 47 người bao gồm các cán bộ, chuyên gia, huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) của môn thể dục dụng cụ và môn boxing. Tại TP.HCM, đoàn gồm 13 người của môn bơi và môn boxing.

Phát biểu tại Lễ tiễn đoàn thể thao Việt Nam, tổ chức tại sân bay quốc tế Nội Bài, trưởng đoàn Đặng Hà Việt khẳng định quyết tâm trước giờ khởi hành. Ông cho biết, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường tham gia tranh tài tại Asiad 19 với 504 thành viên, trong đó có 337 VĐV. Có thể nói quá trình chuẩn bị cho Đại hội đầy vất vả, khắc nghiệt nhưng cho tới giờ công việc chuẩn bị đã hoàn tất.

“Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn sàng, các VĐV đã sẵn sàng và chúng tôi luôn tự ý thức được trách nhiệm của mình là phải xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân cả nước; mỗi thành viên của Đoàn là đại diện, là biểu tượng cho lá cờ đỏ sao vàng, lá cờ ấy luôn trong trái tim của mỗi thành viên và luôn phấp phới trên đỉnh vinh quang”, ông Đặng Hà Việt nhấn mạnh.

truong-doan-the-thao-asiad-1695179543.jpg

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 19 Đặng Hà Việt.

Theo trưởng đoàn Đặng Hà Việt, ngoài việc cố gắng đạt thành tích tốt nhất về chuyên môn, mỗi VĐV, mỗi thành viên của Đoàn sẽ là một đại sứ về văn hoá, mang hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, thân thiện, hiếu khách, muốn làm bạn với tất cả các nước bằng những tình cảm trân quý nhất.

Theo lịch trình, buổi chiều cùng ngày, máy bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Pudong, Thượng Hải, Trung Quốc. Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, đại quân của đoàn thể thao Việt Nam sẽ được xe chuyên dụng của ban tổ chức chở về Làng VĐV Asian Games, đặt tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Lễ Thượng cờ Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội sẽ diễn ra vào sáng ngày 22/9. Đây là nghi lễ quan trọng đánh dấu sự có mặt của các quốc gia tại Đại hội thể thao lớn nhất châu lục. Tối 23/9, Asiad 19 sẽ chính thức khai mạc và Đoàn thể thao Việt Nam sẽ bước vào các cuộc tranh tài với tinh thần đoàn kết, tự tin, bình tĩnh, sáng tạo, phát huy hết khả năng, sở trường.