Đồng Bitcoin 'áp sát' mức 26.000 USD

Đồng Bitcoin lao dốc vào tối 17/8 (giờ địa phương), giảm tới 9% xuống chỉ còn hơn 26.000 USD. Theo dữ liệu của Coin Metrics, đồng tiền điện tử này được giao dịch ở mức 26.593,68 USD.

Chú thích ảnh

Đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin

Đồng bitcoin sụt giảm diễn ra vài giờ sau khi tờ The Wall Street Journal báo cáo công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã bán ra đồng Bitcoin, làm giảm giá trị lượng Bitcoin nắm giữ trong năm 2022 và 2021 khoảng 373 triệu USD.

Hãng CNBC dẫn lời Ryan Rasmussen, nhà nghiên cứu tại Bitwise Asset Management, cho biết đây là một trong những đợt bán tháo lớn nhất từ trước đến nay đối với đồng Bitcoin theo sau động thái của tỷ phú Musk.

Trong năm 2022, hãng xe điện Tesla do tỷ phú Musk điều hành đã thông báo bán khoảng 75% số Bitcoin nắm giữ sau khi đầu tư 1,5 tỷ USD vào loại tiền điện tử hàng đầu này. Trước đây, tỷ phú Musk được xem là người ủng hộ mạnh mẽ loại tiền điện tử này.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc tỷ phú Musk đề cập đến một số loại tiền thay thế trên X, trang truyền thông xã hội trước đây gọi là Twitter, đã làm tăng giá của những loại tiền điện tử đó.

Đồng Bitcoin cũng đã chịu sức ép kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 7/2023.

Minh Hằng