Nguyên liệu:
- Hoa sen: 1-2 bông
- Thịt heo: 300 gr
- Tôm: 300 gr
- Trứng gà
- Mộc nhĩ, ngô, cà rốt
- Bột chiên giòn
Cách làm:
- Hoa sen chọn loại hoa cánh to để dễ cuốn. Tách lấy cánh hoa, rửa nhẹ để ráo nước.
- Thịt rửa sạch, bằm nhuyễn.
- Tôm bỏ vỏ lấy phần thịt tôm, băm nhỏ.
- Mộc nhĩ lấy một ít tai nhỏ ngâm mềm cắt nhỏ.
- Cà rốt lấy nửa củ nhỏ, bào sợi nhỏ.
- Ngô lấy nửa bắp bào lấy hạt.
- Cho thịt, tôm, cà rốt, ngô, mộc nhĩ vào tô to, cho thêm một quả trứng, hành tiêu và gia vị cho vừa ăn. Trộn đều, bọc kín cho vào ngăn mát 30 phút để thấm gia vị.
- Phần nhân là tôm thịt, ngoài ra có thể dùng cá thác lác. Nếu ăn chay thì sử dụng nấm và rau củ...
- Bột chiên giòn cho thêm nước vào khuấy cho sệt là được.
- Cho ít nhân vào trong cánh hoa, cuộn tròn lại, làm cho đến khi hết.
- Nhúng từng cuộn hoa sen vào bột cho ngay vào chảo dầu nóng. Chiên với lửa vừa khi thấy vàng, vặn lớn lửa để hoa sen được giòn ngon hơn.
Ngô Tuyết Phượng