- Thịt chân giò: một cái
- Sườn hay mọc (tùy theo sở thích)
- Bún
- Dọc mùng
- Cà chua, hành, mùi tàu, rau mùi, hành khô, giấm trắng, nghệ, nước mắm, gia vị, chanh ớt
Cách làm:
- Thịt chân giò rửa sạch cùng muối và giấm. Đun nước sôi cho chân giò chần qua. Cho chân giò vào nồi nước luộc cùng hành khô đập dập, chút gia vị và ít giấm trắng. Có thể cho thêm sườn vào ninh cùng hoặc thêm mọc.
- Khi chân giò chín vớt ra tô nước đá khi nguội cho vào tủ lạnh sau đó lấy ra thái mỏng.
- Phi thơm hành khô cho cà chua vào đảo đều, sau đó đổ vào nồi nước luộc thịt.
- Hành hoa, rau mùi, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.
- Bạn đun nồi nước dùng nhỏ lửa nêm gia vị, mắm, chút đường, bột nghệ, thêm 1-2 cái tai chua nếu thích vị chua dịu.
- Bạn cho dọc mùng vào nồi nước dùng đun sôi rồi vớt ra đĩa.
Nghĩa Nguyễn