Phương pháp điều trị răng mọc không đều hiệu quả nhất hiện nay

Một hàm răng với những chiếc răng mọc không đều sẽ khiến cho bạn cảm thấy mất tự tin mỗi khi giao tiếp và gây mất thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng răng mọc không đều? Phương pháp điều trị răng mọc không đều hiệu quả nhất hiện nay là gì? Theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc không đều là gì?

Răng mọc không đều được biết đến là tình trạng các răng mọc lệch lạc, không đúng vị trí và chen chúc nhau trên một cung hàm. Những người có răng mọc không đều không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có nguy cơ cao bị một số bệnh lý răng miệng như: viêm nướu, sâu răng, viêm nha chu,...Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc không đều, trong đó, phổ biến nhất là một số nguyên nhân sau đây:

  • Do kích thước hàm nhỏ hẹp, các răng vĩnh viễn mọc lên không đủ khoảng trống khiến cho chúng mọc chen chúc và không đều nhau.
  • Do thói quen xấu làm ảnh hưởng đến sự phát triển của răng và xương hàm như: thói quen mút tay, bú bình kéo dài hoặc thói quen thở miệng,...
  • Trong một số trường hợp, răng mọc không đều còn đến từ yếu tố di truyền. Nếu trong gia đình, ông bà hoặc cha mẹ có hàm răng khấp khểnh cũng sẽ khiến cho những đứa trẻ có khả năng cao bị răng mọc không đều.
  • Cách chăm sóc răng miệng không đúng cách cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến răng mọc lệch lạc ở nhiều người.
  • Một số người cũng có thể bị răng mọc không đều do nhổ răng sữa quá sớm, khiến cho những răng bên cạnh có xu hướng đổ nghiêng về phía răng đã nhổ. Điều này dẫn đến răng vĩnh viễn sau khi mọc sẽ không thể mọc đúng vị trí của nó.

Tác hại của răng mọc không đều là gì?