Từ lời mời làm người mẫu độc quyền đến đường dây mại dâm

Vũ Hạnh
Bằng lời hứa có thu nhập cao, một cặp vợ chồng ở Tây Ban Nha đã dụ dỗ sau đó giam giữ, bóc lột tình dục hàng loạt cô gái trẻ.

Các cô gái bị giam giữ và rao bán như món hàng trên website.

Cuối năm ngoái, khi đang khiêu vũ trong hộp đêm ở Madrid, Tây Ban Nha, một cô gái trẻ bị người phụ nữ mặc đồ hiệu đắt tiền tiếp cận. Người này khen ngợi ngoại hình cô gái và mời cô làm "người mẫu tại các bữa tiệc riêng tư", theo El País.

Tất cả những gì cô gái phải làm là đến các sự kiện độc quyền, đi chơi với khách và sau đó rời đi. Nghe có vẻ là cách kiếm tiền dễ dàng, nên thiếu nữ 16 tuổi nhanh chóng nhận lời.

Họ hẹn gặp nhau vài ngày sau đó tại một ngôi nhà không xa hộp đêm. Ở đó, cô gái nhận ra nhiều điều không ổn. Cô đã tìm cách lẩn trốn và gọi điện báo cảnh sát rằng mình đang bị bắt làm con tin.

Cảnh sát sau đó đã đến và giải cứu cô khỏi một mạng lưới bóc lột tình dục. Cô gái giấu tên không phải là nạn nhân duy nhất.

Phụ nữ bị rao bán như món hàng

Ngoài thiếu nữ 16 tuổi, còn có 3 người khác cũng kể câu chuyện tương tự. Họ nhận được lời đề nghị trong hộp đêm hoặc qua mạng xã hội.

Nhiều người trong số này đã được yêu cầu tham dự một kiểu phỏng vấn xin việc kỳ lạ. Tất cả được yêu cầu đến cùng một nơi: căn hộ cao cấp ở quận Tetuán (Madrid, Tây Ban Nha) của cặp vợ chồng người Venezuela đứng đầu đường dây.

Những kẻ cầm đầu thuê nơi này với giá 3.769 USD/tháng và đã trả trước 4 tháng. Cảnh sát bắt giữ cặp vợ chồng này và 6 thành viên khác của đường dây mại dâm. Những người này cho biết đã trả tiền thuê căn hộ bằng cách bóc lột tình dục phụ nữ.

Qua điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện có tới 18 phụ nữ làm nô lệ cho tổ chức đã hoạt động ở Madrid ít nhất một năm này.

boc lot tinh duc anh 1

Người đứng đầu đường dây bóc lột phụ nữ, buôn bán tình dục bị bắt giữ.

"Các cô gái đến nhà một cách tự nguyện, nghĩ rằng họ đang đi dự tiệc hoặc các sự kiện riêng tư", Tomás Santamaría, chánh thanh tra văn phòng Madrid của Lực lượng Nhập cư và Biên giới (BPEF), cho biết.

"Họ đến với một chiếc vali để ở lại vài ngày, nhưng bị giam giữ không cho ra khỏi nhà trong vài tuần. Cô gái 16 tuổi đã không bị tịch thu điện thoại nên may mắn có thể cầu cứu cảnh sát và cuộc điều tra bắt đầu từ đó", Santamaría giải thích.

Ngay khi đặt chân vào căn nhà, các cô gái đã trở thành một phần của danh mục trực tuyến, nơi họ được chào bán như hàng hóa với các dòng mô tả: "sinh viên đại học", "mịn màng", "tình cảm"...

Người quản lý các cuộc hẹn là người phụ nữ tuyển các cô gái trong hộp đêm. "Bà ta sẽ nhận cuộc gọi từ khách hàng trên một số điện thoại và sau đó chuyển những gì mình đã đồng ý với khách cho nhân viên trên một điện thoại khác", Santamaría nói.

Đó có thể là "dịch vụ quan hệ tối thiểu" 65 USD hoặc gói hoàn chỉnh với những cô gái được coi là tốt nhất.

Ban đầu, các cô gái, tất cả đều còn rất trẻ, nhận được 50% số tiền mà những người đàn ông trả. Số tiền này sẽ giảm dần theo thời gian với những lý do khác nhau.

Nhiều nạn nhân, một số cư trú bất hợp pháp tại Tây Ban Nha, đã bị mắc kẹt trong mạng lưới vì bị nghi phạm đe dọa. Một trong số này đã bị bắt cóc từ bờ biển Địa Trung Hải và bị buôn bán đến Madrid.

Cuộc sống xa hoa của kẻ cầm đầu

Vụ việc cho thấy xu hướng bóc lột tình dục mới ở Tây Ban Nha. Santamaría tổng kết: "Các mạng lưới tội phạm đã rời khỏi địa điểm công cộng, cần ít thành viên hơn rất nhiều để kiểm soát các cô gái".

Việc các mạng lưới buôn bán tình dục chuyển sang hoạt động ở nhà riêng gây nhiều trở ngại cho nhà điều tra, vì họ phải thu thập bằng chứng trong nhiều tháng để được thẩm phán cho phép khám xét tài sản riêng.

"Điều này không giống như 20 năm trước, với các cuộc điều tra mà chúng tôi đã bắt giữ 100 người. Có những người theo dõi các cô gái trên đường phố, những nhân viên bảo vệ khác ngăn cản các băng đảng khác xâm nhập lãnh thổ của họ, những người di chuyển các cô gái và giữ tài khoản ngân hàng. Bây giờ, với một người ở mỗi nơi, họ kiểm soát được mọi thứ", trưởng thanh tra giải thích.

Từ ngôi nhà sang trọng của mình, cặp vợ chồng đứng đầu tổ chức có thể giám sát các ngôi nhà khác. Nhờ hệ thống camera theo dõi được mua qua Internet với giá chỉ 32,32 USD, cặp đôi này gần như biết mọi chuyện đang diễn ra trong mỗi căn nhà, nơi giam giữ các nạn nhân.

"Họ theo dõi những người phụ nữ khi đến, lúc rời đi, thời gian họ ở với mỗi người đàn ông và liệu có khách hàng nào ở lại lâu hơn thời gian đã trả tiền hay không", viên cảnh sát lưu ý.

Các đại lý đã phát hiện ra rằng nạn nhân càng tin tưởng khách hàng của mình thì càng có nhiều khả năng yêu cầu giúp đỡ. Không có gì lạ khi chính khách hàng báo cáo việc bóc lột nạn nhân với cảnh sát.

Nhóm kiểm soát 5 căn hộ: một biệt thự ở Arturo Soria, 3 căn nhà ở Tetuán và một căn hộ ở Puente de Vallecas (Madrid). Cặp vợ chồng di chuyển bằng chiếc BMW X6 trị giá 177.770 USD, dành thời gian nghỉ dưỡng ở những điểm đến độc quyền hoặc ăn uống trong các nhà hàng đắt đỏ. Cuộc sống xa hoa này cũng được hỗ trợ bởi chính mạng lưới bóc lột tình dục.

Theo Zing