Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 50 tỷ đồng/tháng kiêm môi giới mại dâm

Công an tỉnh Hà Nam mới khởi tố hình sự, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng liên quan đến đường dây cá độ bóng đá giao dịch lên đến 50 tỷ đồng/tháng, đồng thời củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng để khởi tố về tội 'môi giới mại dâm' và 'cho vay lãi nặng' trong giao dịch dân sự đối với các đối tượng...

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam mới khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng gồm: Đỗ Mạnh Chức (sinh năm 1983, trú tại xã Đại Xuyên), Ngô Văn Hiệp, Nguyễn Văn Diệp, Vũ An, Nguyễn Văn Tuấn (cùng trú tại xã Châu Can, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội) và Nguyễn Văn Bình (trú tại phường Bạch Thượng, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) về tội “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc” dưới hình thức cá độ bóng đá lên đến 50 tỷ đồng/tháng.

Trong vụ án này, đối tượng Đỗ Mạnh Chức được xác định là kẻ cầm đầu đường dây “tổ chức đánh bạc" và "đánh bạc".

Chức khai nhận đã sử dụng điện thoại di động, máy tính cá nhân truy cập vào trang web cá độ bóng đá “agbong88.com” với tài khoản đăng nhập là “1188882” để cá độ và chơi số lô, số đề. Sau đó, Chức chia nhỏ các tài khoản, trang bóng và cung cấp mật khẩu đăng nhập cho các đối tượng tham gia cùng cá độ, chơi số lô, số đề. Hình thức thanh toán của các đối tượng được Chức thống nhất là định kỳ ngày thứ 2 hàng tuần “chốt tiền” cá cược và thanh toán tiền thắng thua bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Các đối tượng tại cơ quan điều traCác đối tượng tại cơ quan điều tra

Cơ quan cảnh sát điều tra sơ bộ xác định, từ đầu năm 2023 đến thời điểm bắt giữ, các đối tượng đã tham gia cá độ bóng đá với số tiền 50 tỷ đồng/tháng.

Ngoài khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng trên về tội “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc” dưới hình thức cá độ bóng đá, chơi số lô, số đề; cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đang tiếp tục điều tra mở rộng để khởi tố về tội “môi giới mại dâm” và “cho vay lãi nặng” trong giao dịch dân sự đối với các đối tượng trên và các đối tượng khác có liên quan.

Bạch Dương