U23 Việt Nam vô địch Đông Nam Á, Chủ tịch LĐBĐ Indonesia nói điều bất ngờ

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia đã có những chia sẻ sau khi đội U23 nước này thất bại trước U23 Việt Nam ở chung kết giải U23 Đông Nam Á 2023.

Tối muộn 26/8, U23 Việt Nam đánh bại U23 Indonesia trên chấm luân lưu với tỷ số 6-5 để giành chức vô địch U23 Đông Nam Á 2023. Đây là trận đấu U23 Indonesia đã gây ra nhiều khó khăn cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn nhưng cuối cùng các cầu thủ trẻ Việt Nam vẫn xuất sắc có chiến thắng chung cuộc.

Chia sẻ sau khi U23 Indonesia thất bại trước U23 Việt Nam, Chủ tịch LĐBĐ Indonesia - Erick Thohir nói: "Tôi nghĩ người hâm môn Indonesia nên tự hào. Đội chỉ có 16 cầu thủ, chưa tính 2 thủ môn. Trong đó, 11 người thường thi đấu dự bị cho 5 cầu thủ còn lại. Như vậy việc xoay tua đội hình rất hạn chế. Đây không phải đội hình mạnh nhất. Tôi đánh giá cao những cầu thủ Indonesia đã chiến đấu đến kiệt sức trong trận chung kết.

Tôi cảm ơn người hâm mộ Indonesia tiếp tục ủng hộ đội tuyển. Toàn đội đã nỗ lực chơi đủ trong cả thời gian chính thức lẫn luân lưu, điều đó thật phi thường. Tôi xin lỗi người hâm mộ vì đội không giành chiến thắng nhưng CĐV Indonesia nên đánh giá cao nỗ lực của các cầu thủ trẻ".

Sau giải U23 Đông Nam Á, U23 Indonesia sẽ nhanh chóng tập trung để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2024 và ASIAD 19.