Vụ nữ sinh tự tử nghi do bạo lực học đường: Tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm

Trường THPT Chuyên ĐH Vinh đã tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm có học sinh tự tử nghi do bạo lực học đường.

Liên quan đến vụ việc em em N.T.Y.N. học sinh Lớp 10A15, Trường THPT Chuyên Đại học Vinh tử tự gây xôn xao dư luận, chiều 19-4, một lãnh đạo Trường đại học Vinh cho biết Trường THPT Chuyên ĐH Vinh đã có quyết định tạm đình chỉ công tác chủ nhiệm lớp 10A15 đối với cô giáo Đặng Việt Hà. Cô Hà có trách nhiệm bàn giao hồ sơ quản lý công tác giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 cho giáo viên chủ nhiệm mới. Được biết, thời gian tạm đình chỉ công tác đến khi có kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng.

Vụ nữ sinh tự tử nghi do bạo lực học đường: Tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm - Ảnh 1.
Trường THPT chuyên Đại học Vinh nơi em N. theo học trước khi xảy ra sự việc đau lòng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin trên mạng xã hội xuất hiện bài viết của một tài khoản Facebook tự nhận là người thân của nữ sinh N.T.Y.N. đăng tải thông tin với nội dung: "Gia đình mất con, chúng tôi mất cháu. Thương tiếc bao nhiêu công lao dưỡng dục chăm bẵm. Đứa trẻ mạnh mẽ, ngoan ngoãn, xinh đẹp biết bao nhiêu, làm hết việc nhà cho mẹ, thương yêu các em và lấy chăm sóc gia đình làm niềm vui… Cuối cùng lại bị tổn thương bởi xã hội và chính xác là bạo lực học đường".

Theo nội dung đăng tải, nữ sinh N.T.Y.N. hiện là học sinh lớp 10 ở Trường THPT chuyên Đại học Vinh. Nữ sinh N.T.Y.N. có học lực giỏi, nhưng bỗng dưng bỏ học, nói với mẹ "con sợ đi học, sợ đến trường". Khi mẹ tìm hiểu thì biết con bị đánh, bị ngược đãi và bị áp đảo tâm lý.

Vì thế, người mẹ đã tìm đến trường để xin chuyển lớp cho con, tìm đến cô chủ nhiệm để xin được can thiệp. Trường không cho chuyển lớp nhưng hứa sẽ tìm hiểu và xử lý nghiêm.

Người mẹ tạm yên tâm nhà trường và cá nhân con sẽ tự xử lý được vấn đề. Người mẹ vẫn cố gắng đón đưa con đi học để tránh con bị bắt nạt, động viên con hàng ngày.

Tuy nhiên, theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, khi bố mẹ vắng nhà, nữ sinh N. đã dại dột quyên sinh vào ngày 15-4.

Vụ nữ sinh tự tử nghi do bạo lực học đường: Tạm đình chỉ công tác giáo viên chủ nhiệm - Ảnh 2.
Lãnh đạo Trường THPT chuyện Đại học Vinh làm với các cơ quan báo chí.

Khi thông tin trên được đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều, trong đó nhiều người cho rằng cần phải làm rõ trách nhiệm của những người liên quan khi để xảy ra sự việc đau lòng trên.

Cô Đặng Việt Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp 10 của nữ sinh, Trường THPT chuyên Đại học Vinh, cho biết em N.T.Y.N. là một học sinh ngoan ngoãn, thực hiện tốt các nội quy trường lớp, đạt học lực giỏi học kỳ 1. Trong thời gian gần đây, em N. xin nghỉ học nhiều buổi và có ý định xin chuyển lớp.

Ông Nguyễn Hồng Soa, Trưởng Phòng Công tác Chính trị Học sinh - Sinh viên (Đại học Vinh), cho biết: "Hiện trường đang khẩn trương làm việc với giáo viên chủ nhiệm và học sinh trong lớp để xác minh các nội dung liên quan một cách chính xác, khách quan nhất".

Được biết, liên quan đến sự việc trên, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị liên quan báo cáo, làm rõ vụ việc. Ngoài ra, hiện cơ quan công an cũng đã vào cuộc xác xác minh, làm rõ.