10 mẹo vặt nhà bếp giúp bạn tiết kiệm thời gian

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng những mẹo vặt nhà bếp dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian quý báu đấy.
10 mẹo vặt nhà bếp giúp bạn tiết kiệm thời gian

10 mẹo vặt nhà bếp giúp bạn tiết kiệm thời gian

Nấu ăn chưa baoo giờ là việc đơn giản nếu như bạn vừa bận việc gia đình, vừa bận sự nghiệp mà lại phải làm một mình. 10 mẹo vặt nhà bếp giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều đấy:

1. Xử lý khi ăn không hết bánh mì

Hãy cho một nhánh cần tây tươi vào túi bánh mì và đóng kín lại. Cần tây có thể phục hồi hương vị và kết cấu cho bánh mì

2. Cách nướng thịt xông khói thẳng đẹp

Khi cho thịt xông khói vào lò nướng, hay có tình trạng miếng thịt bị xoắn hết cả lại, trông mất ngon đi. Để điều này không xảy ra nữa, bạn hãy lót tấm giấy dầu vào khay nướng, sắp thịt lên và thêm tấm giấy dầu phủ lên trên thịt nữa là xong.

3. Bóc tỏi nhanh chóng

Có hai cách để bạn bóc tỏi nhanh hơn. Cách một là đặt các củ tỏi vào một cái bát, sau đó úp một cái bát khác lên (hoặc trong một cái hộp kín) và lắc thật mạnh. Động tác này khiến vỏ tỏi trở nên lỏng hơn và bạn sẽ dễ dàng bóc. Cách hai, cho củ tỏi vào trong lò vi sóng khoảng 15 giây. Hơi nóng từ lò vi sóng sẽ khiến các vỏ tỏi rời ra để bạn dễ dàng xử lý.

4. Cách phân biệt trứng còn tươi hay không

Hãy đặt trứng vào chậu có khoảng 10cm nước. Trứng chìm nghĩa là nó còn tươi còn nếu nổi thì đã qua giai đoạn tươi.

5. Bảo quản chuối đúng cách

Không bảo quản chuối chung với các hoa quả khác. Bởi chuối sẽ giải phóng khí làm quả khác chín nhanh. Việc tách này giúp hoa quả tươi lâu hơn.

6. Chảo không dính chỉ nên dùng để chiên trứng

Bởi vì kiểu chảo đó quá mỏng và không giữ được độ nóng cần thiết để làm những món ăn khác. Lời khuyên của những đầu bếp dành cho bạn là nên chuyển qua dùng chảo gang hoặc thép.

7. Tiết kiệm không gian trong tủ đông

Sau khi mua cả tá thực phẩm đem về nhà, bạn có thể không còn chỗ nào trong tủ đông để chứa chúng. Vì thế hãy tiết kiệm không gian bằng cách chứa các thức ăn trong các túi đông thay vì để trong bát hay các hộp. Như thế, bạn dễ dàng xếp chồng những thực phẩm này lên trên những thực phẩm khác.

8. Nêm canh quá tay

Trường hợp khi nấu canh bạn cho muối quá tay, đừng vội kết luận món canh hôm nay xem như “phá sản” mà hãy khắc phục ngay bằng cách thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.

9. Những thứ bỏ đi đôi khi lại là nguyên liệu bí mật

Ví dụ như xương có thể sử dụng để nấu ngọt nước, vỏ tôm có thể làm nước hải sản, trái cây chín quá có thể dùng làm mứt,… Hoặc một số rau gia vị như ớt, lá chanh còn dư bạn có thể phơi khô để sử dụng dần về sau.

10. Cách rã đông thịt nhanh

Hãy đổ thêm một chút dấm lên trên. Thịt không những mềm mà còn giảm nhiệt độ đóng băng.

Hi vọng 10 mẹo vặt nhà bếp trên hữu ích và giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Bài liên quan