'Hotmom' Thủy Bi tiết lộ gia cảnh nữ tiếp viên hàng tiếp viên hàng không xách 10kg ma túy gây tranh cãi

Trên trang cá nhân, 'hotmom' Thủy Bi đã có chia sẻ gây tranh cãi về nữ tiếp viên hàng không.

Mới đây, dư luận đã không khỏi xôn xao trước sự việc 4 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị tạm giữ khi thực hiện nhiệm vụ trên chuyến bay từ Paris về TP.HCM ngày 15/3, do nghi ngờ trong hành lý của các tiếp viên này có mang theo chất cấm. Sau khi nhận được thông tin vụ việc, Vietnam Airlines đã quyết định đình chỉ thực hiện nhiệm vụ đối với 4 tiếp viên nêu trên để phục vụ.

Liên quan đến sự việc trên, chị Trần Hà Thủy, còn được mọi người biết đến với tên gọi Thủy Bi, đã bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân.

Theo đó, chị Thủy tiết lộ một nữ tiếp viên hàng không trong 4 người trên là mẹ đơn thân, có con nhỏ, rất hoàn cảnh. "Trong trường hợp này thì vừa đáng thương, vừa đáng trách", chị viết.

Thông tin trên tuy chưa xác định thực hư nhưng đã khiến nhiều người bất ngờ và nổ ra tranh cãi trái chiều. Nhiều người cho rằng, Thủy Bi không nên tiết lộ hoàn cảnh của nữ tiếp viên trên, khi sự việc cũng chưa ngã ngũ. Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng, dù hoàn cảnh có đáng thương đến đâu, việc vi phạm pháp luật là không thể chấp nhận. Đồng thời, cư dân mạng cũng cho rằng không thể dựa vào hoàn cảnh là yếu tố để con người sai phạm. Đặc biệt, đây lại là tiếp viên của hãng hàng không lớn, được trang bị đầy đủ kĩ năng.

Trước đó, qua kiểm tra hành lý của 4 tiếp viên, lực lượng chức năng phát hiện trong 3 vali hành lý của tiếp viên Đ.P.V (sinh năm 1996) gồm 2 vali xách tay và 1 kiện hàng ký gửi.

Trong kiện hàng ký gửi, lực lượng chức năng phát hiện có 2,02 kg viên nén màu xám (dạng thuốc lắc) và 2 kg bột trắng dương tính với chất cocain. Tổng trọng lượng thuốc lắc và ma túy của tiếp viên P.V. mang là 4,02 kg, nhiều nhất trong 4 tiếp viên. V. cũng là tiếp viên trẻ tuổi nhất, sinh năm 1996, mới bay hơn 1 năm.

Khải Anh