Kem cột mốc Km0 tại Hà Giang gây 'sốt' cộng đồng mạng

Những chiếc kem nhiều màu sắc có tạo hình cột mốc Km0, một địa điểm chụp ảnh nổi tiếng ở Hà Giang đang gây sốt mạng xã hội. Nhiều bạn trẻ đổ xô đến xếp hàng mua kem, chụp ảnh.

Thời gian gần đây, mạng xã hội chia sẻ rầm rộ hình ảnh chiếc kem có hình dáng, kích thước mô phỏng địa điểm chụp ảnh nổi tiếng ở Hà Giang.

Theo đó, chiếc kem như một phiên bản thu nhỏ của cột mốc Km0 (thành phố Hà Giang). Phần khung là hình cột mốc, ở giữa có in chữ nổi, nội dung "QL2 Km 290 - Hà Giang 0.Km".

"Khi cầm trên tay chiếc kem giống như mình được "cầm" cả một biểu tượng. Chỉ cần chụp ảnh với kem này là biết bạn đang ở một trong những nơi nổi tiếng nhất Hà Giang", Thu Giang, một du khách chia sẻ.

Giới trẻ đổ xô lên Hà Giang mua kem cột mốc Km0 gây 'sốt' ảnh 1

Những chiếc kem mô hình ở Hà Giang đang gây sốt mạng xã hội (Ảnh: Tô Đi Đâu).

Giới trẻ đổ xô lên Hà Giang mua kem cột mốc Km0 gây 'sốt' ảnh 2

Địa điểm chụp ảnh quen thuộc được làm mới với những chiếc kem độc đáo (Ảnh: Dương Trang).

Theo chị Hoàng Thanh Chiều, chủ quán cà phê cũng là chủ nhân ý tưởng chiếc kem biểu tượng đầu tiên ở Hà Giang: "Kem mô hình được lấy ý tưởng từ chiếc kem 3D in hình danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Trung Quốc. Đây là một sản phẩm mới của quán với hy vọng du khách đến Hà Giang có thêm nhiều bức ảnh đẹp, trải nghiệm thú vị".

Từ mong muốn đó, những chiếc kem này không chỉ có tác dụng giải nhiệt còn là một đạo cụ để chụp ảnh. Chị Giang tạo ra những chiếc kem có 5 màu: Màu tím, màu hồng, màu be, màu nâu, màu vani và xanh cốm. Đây đều là những màu sắc dịu nhẹ, mọi du khách đều thích thú khi chụp ảnh.

Loại kem mô hình có nguyên liệu đặc biệt hơn kem truyền thống. Phải sử dụng nguyên liệu cao cấp nhập khẩu từ Đức để khi kem đến tay khách, khách có thể chụp ảnh khoảng 5 phút không bị tan chảy nhanh.

Giới trẻ đổ xô lên Hà Giang mua kem cột mốc Km0 gây 'sốt' ảnh 3

Quầy xe riêng được thiết kế phục vụ nhu cầu "sống ảo" của du khách (Ảnh: NVCC).

Khuôn làm kem in biểu tượng cột mốc và hộp bao bì vỏ kem cũng được chủ quán đặt riêng, đảm bảo món ăn có sự độc đáo từ cả hình thức lẫn chất lượng.

Mỗi chiếc kem hiện được bán với giá 35.000 đồng/chiếc. Nhiều du khách nhận xét mức giá này khá cao với một chiếc kem.

"Chiếc kem này có hương vị không đặc biệt nhưng ngoại hình bắt mắt, chụp ảnh đẹp. Đây cũng là một trải nghiệm thú vị, có thể quảng bá tốt cho du lịch địa phương", Ngọc Mai, một du khách chia sẻ.

Tuy mới xuất hiện ở Hà Giang, nhưng chiếc kem cột mốc nhận được sự quan tâm lớn của du khách, đặc biệt là các bạn trẻ. Trung bình những ngày cao điểm, quán chị Chiều bán khoảng 300 chiếc.

Giới trẻ đổ xô lên Hà Giang mua kem cột mốc Km0 gây 'sốt' ảnh 4

Trước đó, chiếc kem 3D mô hình điểm đến cũng từng gây sốt ở các địa phương như Hà Nội, Tây Ninh (Ảnh: Tram Ng).

"Đa số khách đến mua kem mang đi, hoặc mua kem xong sẽ di chuyển ngay ra phía cột mốc Km0, cách quán cà phê khoảng 10m, để chụp ảnh, sau đó mới về lại quán ngồi", chị Chiều nói.

Trước đó, khoảng tháng 8-10/2023, những chiếc kem tạo hình địa danh nổi tiếng cũng từng gây sốt tại nhiều địa điểm du lịch trên cả nước, đặc biệt ở Tây Ninh và Hà Nội.

Chiếc kem 3D hình tháp Rùa, nhà thờ Lớn ở Hà Nội; hình cáp treo hiện đại, hình nhà ga được tổ chức Guinness công nhận là "Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới", hình cột mốc núi Bà Đen ở độ cao 986m, đến hình bông hoa sen biểu trưng cho văn hóa Phật giáo... ở Tây Ninh, đều mang hiệu ứng tốt cho các điểm đến du lịch này.

Theo Phúc Anh/Dân trí