Lưu ý khi học nghề spa dành cho người mới bắt đầu

Lê Văn Đảm
Học nghề spa trở thành xu hướng ngày nay và thu hút rất nhiều lao động trẻ. Thế nhưng không phải ai mới vào nghề cũng học tập và theo đuổi nghề spa một cách suôn sẻ. Do đó, bài viết dưới đây chia sẻ một số lưu ý quan trọng dành cho những ai mới bắt đầu.

Nên tham gia các khóa học spa chuyên sâu

Lĩnh vực spa có rất nhiều nhiều ngành nhỏ bên trong. Khi muốn làm ở lĩnh vực nào thì bạn phải đăng ký khoá học tương ứng. Bên cạnh đó, thay vì đăng ký các khoá học nhỏ lẻ hay chỉ khoá cơ bản, bạn nên tham gia khoá học spa chuyên sâu để tích luỹ đầy đủ kiến thức, kỹ thuật làm nghề sau này.

Vấn đề này các bạn có thể tham khảo ý kiến bởi những người đi trước trong nghề hoặc người quen làm việc trong lĩnh vực spa. Ngoài ra, liên hệ trực tiếp với trung tâm đào tạo là cách để tìm hiểu trước nội dung học trước khi đăng ký.

Nên học các khoá spa chuyên sâu thay vì khoá học nhỏ lẻ

Luôn kiên trì và học hỏi điều mới

Chắn hẳn cơ hội việc làm rộng mở, mức lương hấp dẫn khi theo đuổi nghề spa là những điều mà mọi người đã nghe nhiều. Thế nhưng ít ai tìm hiểu những khó khăn của nghề như tính cạnh tranh cao, tần suất làm việc cao,... Muốn vượt qua những điều này cũng như theo đuổi nghề spa lâu dài, bạn phải thật sự kiên trì và chăm chỉ luyện tập mỗi ngày.

Bên cạnh đó, nghề spa liên quan mật thiết đến sắc đẹp. Mà xu thế làm đẹp lại thay đổi và được cập nhập liên tục. Chính vì vậy, không ngừng học hỏi, nâng cấp kiến thức, tay nghề của bản thân là chìa khoá để bạn thành công trong nghề spa. Bạn phải chăm chỉ học tập ngay cả trong quá trình đào tạo học nghề spa cũng như khi làm nghề.

Học spa không cần bằng cấp, không kén chọn đối tượng

Hiện nay, điều kiện để tham gia các khóa học spa không yêu cầu bằng cấp, kén chọn độ tuổi hay giới tính. Chỉ cần bạn có đam mê, cảm thấy phù hợp và quyết tâm theo đuổi ngành nghề thì bạn có thể học nghề này. Điều kiện duy nhất để học nghề chính là bản sao công chứng căn cước công dân, bản công chứng sơ yếu lý lịch. Vậy nên, nhiều bạn chưa có bằng cấp 2 hay cấp 3 vẫn có thể đăng ký học nghề spa.

Học spa không yêu cầu bằng cấp

Thời gian và chi phí học không cố định

Mỗi cơ sở đào tạo sẽ có quy định về học phí cũng như thời gian đào tạo khác nhau. Do đó thời gian và chi phí học không cố định. Điều này khiến những người mới bắt đầu hoang mang và gặp nhiều khó khăn trong quá trình tham khảo chương trình học.

Tuy nhiên, đối với các khoá học spa thì thời gian đào tạo chỉ kéo dài từ 2-3 tháng tuỳ theo năng lực học tập. Với nhiều học viên vừa đi học vừa đi làm hay tay nghề còn yếu, thời gian đào tạo có thể lên đến 4 tháng hay 6 tháng. Trong khi đó, học phí tại các trung tâm hay các cơ sở đào tạo lớn, có uy tín sẽ cao hơn so với mức học phí tại các spa, cơ sở đào tạo nhỏ lẻ hoặc hình thức học spa online.

Lựa chọn nơi đào tạo khoá học spa chất lượng

Với những người mới bắt đầu, chọn lựa đúng địa chỉ dạy spa là quyết định rất quan trọng. Bởi bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như thời gian và tránh trường hợp “tiền mất tật mang”, đóng tiền nhưng không học được gì. 

Nếu chưa biết học nghề ở đâu, mọi người có thể tham khảo Seoul Academy - Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế chuyên nghiệp hàng đầu. Đi đầu trong lĩnh vực đào tạo nghề spa, đơn vị đang sở hữu 10 chi nhánh cùng hơn 80 cơ sở đào tạo liên kết trực thuộc TMV Seoul Center. Có thể nói, trường có thể đáp ứng tất cả nhu cầu học nghề spa của học viên trên toàn quốc.

Seoul Academy là địa chỉ học spa chất lượng

Khi tham gia khoá học spa tại Seoul Academy, học viên được đào tạo chủ yếu là thực hành bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Học viên được cấp chứng chỉ hành nghề trực thuộc Sở LĐTB&XH có giá trị trọn đời.

Trên đây là những lưu ý quan trọng dành cho người mới bắt đầu tìm hiểu khoá học spa. Nếu có nhu cầu đăng ký học spa chuyên nghiệp, hãy nhanh tay liên hệ các thông tin dưới đây.

Thành phố Hồ Chí Minh:

  • Cơ sở 1: 436A/103, Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2: 436B/108 - 110, Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 3: 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 4: 4/9 Hoàng Dư Khương, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Hà Nội: 38 Phố Thái Thịnh, Phường Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

Cần Thơ: Số 8 Mậu Thân, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Đà Nẵng: 266 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

  • Website: https://seoulacademy.edu.vn/
  • Youtube: https://www.youtube.com/c/SeoulAcademy
  • Hotline: 1800 0084 - 0901 898 444
  • Facebook: https://www.facebook.com/seoulacademy.edu.vn