Ông Phạm Nhật Vượng giàu thứ 27 thế giới, số 1 Đông Nam Á

Cổ phiếu VFS tăng mạnh trong phiên giao dịch 22/8 (theo giờ Mỹ) giúp tài sản của ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup - tăng thêm 20,3 tỷ USD lên 43,7 tỷ USD và trở thành người giàu thứ 27 của thế giới.

Trong phiên giao dịch, cổ phiếu VinFast bất ngờ tăng vọt trở lại và lên gần với đỉnh thiết lập trong phiên giao dịch chào sàn hôm 15/8, đánh dấu phiên tăng thứ 2 liên tiếp.

Đóng cửa phiên (rạng sáng 23/8 giờ Việt Nam), cổ phiếu VFS của VinFast tăng gần gấp đôi so với phiên liền trước lên 36,72 USD/cổ phiếu. Đáng chú ý, trong phiên giao dịch này, có lúc cổ phiếu VFS vượt ngưỡng 40 USD.

Ông Phạm Nhật Vượng giàu thứ 27 thế giới, số 1 Đông Nam Á ảnh 1

Tài sản ông Phạm Nhật Vượng tăng thêm 20 tỷ USD sau 1 đêm.

Phiên giao dịch ngày 22/8, thanh khoản của VinFast trên sàn Nasdaq vọt lên mức hơn 19 triệu đơn vị, so với mức thường thấy khoảng 2 triệu đơn vị/phiên trước đó và 6,7 triệu đơn vị trong phiên chào sàn.

Đà tăng của cổ phiếu VFS được cộng hưởng từ việc thị trường chứng khoán Mỹ mở đầu hưng phấn trên tất cả các chỉ số, sau một tuần giao dịch đáng quên. Cổ phiếu VFS giúp tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng thêm 20,3 tỷ USD lên 43,7 tỷ USD.

Với khối tài sản này, tỷ phú Phạm Nhật Vượng xếp thứ 27 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh theo xếp hạng của Forbes và là người giàu nhất khu vực Đông Nam Á.