Phù dâu la hét vì bị xịt bình cứu hỏa vào người

Ngân Hà
Hai phù dâu ở Trung Quốc phải khóc lóc, kêu cứu và cuộn tròn trên đất sau khi một nhóm đàn ông liên tục xịt bình cứu hỏa vào họ trong trò đùa đám cưới.

Những người phụ nữ đến từ tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc, là nạn nhân của hủ tục "náo hôn" ở đám cưới. Đây là truyền thống tạo ra sự hỗn loạn ở hôn lễ bằng những hành động làm nhục và thường khá bạo lực đối với các phù dâu, phù rể hoặc hai nhân vật chính.

Trong đoạn clip do một người qua đường quay lại và chia sẻ lên mạng xã hội Trung Quốc, các phù dâu bị một nhóm đàn ông kéo rồi dùng bình chữa cháy xịt lên người. Họ vẫn không dừng lại ngay cả khi những người phụ nữ ngã xuống đất.

Hành động bạo lực bắt đầu ngay khi cửa chiếc xe hơi chở cô dâu và phù dâu đến nhà chú rể được mở ra. Một phù dâu ngã xuống đất la hét và cuộn tròn như quả bóng khi những người đàn ông xịt bình chữa cháy vào người. Cuối cùng, khi cô gái nằm im lặng, họ kéo cô phù dâu còn lại ra khỏi xe.

Phù dâu đầu tiên được nhìn thấy ôm đầu gối và khóc nức nở trong khi cô thứ hai cố gắng chạy trốn khi những người đàn ông đuổi theo mình.

Các phù dâu bị xịt bình cứu hỏa vào người trong hủ tục đám cưới. Ảnh: Douyin

Các phù dâu bị xịt bình cứu hỏa vào người trong hủ tục đám cưới. Ảnh: Douyin

Không rõ cặp vợ chồng mới cưới ở lại trong xe hay cố gắng ngăn chặn hành động đáng sợ này. Tuy nhiên, tiếng la hét, kêu cứu của các phù dâu đã khiến người qua đường phải can thiệp và gọi cảnh sát.

"Tôi nghĩ chúng ta nên ngăn chặn hành động bạo lực này. Họ không nên làm tổn thương các phù dâu để mua vui", người đàn ông quay lại vụ việc cho biết.

Anh này cho biết cả những người đàn ông cũng như nhóm phù dâu đều biết trước kế hoạch này, ngoài ra, cặp vợ chồng mới cưới còn đưa áo mưa cho họ, dương như là để bảo vệ bản thân và tránh cho quần áo bị dính bọt. Anh nói thêm tuy vụ tấn công không gây thương tích về thể chất, trò mua vui đám cưới này là 'quá mức cần thiết'.

Cảnh sát địa phương hiện điều tra làm rõ sự việc.

Đoạn clip đã thu hút hơn 270.000 lượt xem và 7.400 bình luận trên Star Video. "Đây là một hành động thô lỗ", một người bình luận. "Thật quá đáng sợ! Đôi vợ chồng mới cưới và những người đàn ông đó phải chịu trách nhiệm hình sự", người khác viết.

Những câu chuyện về hủ tục náo hôn thường xuyên gây phẫn nộ và bị dư luận lên án ở Trung Quốc. Hồi tháng 1/2019, một chú rể ở miền nam Trung Quốc bị ôtô tông khi chạy trốn khỏi trò đùa trong đám cưới. Anh đã lên kế hoạch kiện những người bạn đã hành hạ mình, khiến anh bị tổn thương nghiêm trọng. Trước đó, vào tháng 10/2017, một người đàn ông ở phía đông nam nước này bị trói vào cột đèn với pháo gắn vào mông. Hậu quả là anh phải vào viện điều trị vết thương.

Hướng Dương (Theo SCMP)