'The Masked Singer': Trương Thảo Nhi - Thái Ngân bối rối khi bị loại

Ngân Hà
Lột mặt nạ ở tập 2 'The Masked Singer' ('Ca sĩ mặt nạ') mùa 2, Trương Thảo Nhi vui vì được nhận ra giọng đặc trưng, nhưng cả cô và bạn diễn Phạm Đình Thái Ngân đều nuối tiếc khi phải dừng chân quá sớm.

Trương Thảo Nhi và Phạm Đình Thái Ngân là trường hợp mascot đôi đầu tiên trong hai mùa của The Masked Singer. Hóa thân thành cặp cá ngựa màu xanh dương và màu cam, họ gây nhiễu cho ban cố vấn trong tập 2 (phát sóng tối 11/8) bởi lối bẻ giọng khi giao tiếp và trò đùa hoán đổi giới tính cho nhau. Cá ngựa xanh nói thích mẫu người như ca sĩ Bích Phương. Cá ngựa cam tự nhận là vợ của MC Ngô Kiến Huy.

Con số 78 xuất hiện trong video manh mối trùng với biển số xe của tỉnh Phú Yên, khiến ban cố vấn nghĩ đến siêu mẫu Minh Triệu (quê gốc Phú Yên) và nói đùa cặp cá ngựa là Kỳ Duyên - Minh Triệu. Hai thí sinh liên tục trêu chọc ban cố vấn làm họ thêm rối.

'The Masked Singer': Cá ngựa đôi

Cá Ngựa Đôi hát mash up 'Đừng ngoảnh lại' - 'Để em rời xa'

Sang đến tập lộ diện (tập phụ của chương trình) chiếu tối 16/8, cố vấn khách mời Bảo Anh bỏ trống dự đoán về hai giọng ca này. Trong khi đó, hai cố vấn Tóc Tiên - Bích Phương đều đoán cá ngựa cam là Trương Thảo Nhi và cố vấn Trấn Thành là người duy nhất đoán chính xác cả hai cá ngựa.

Bị lột mặt nạ ngay khi vừa xuất hiện, Trương Thảo Nhi bày tỏ cô không biết nên vui hay buồn. Cô vui vì dù không thấy mặt, cô vẫn được nhận ra bằng giọng hát, nhưng buồn vì không thể đi sâu hơn vào chương trình. Phạm Đình Thái Ngân cho hay anh thấy nuối tiếc vì ít được nhận ra nhưng vẫn bị loại khỏi The Masked Singer. Anh còn nói đùa rất giận đàn chị Bảo Anh vì từng hát chung với cô trên Đà Lạt nhưng không được cô phát hiện. Trấn Thành cho rằng Thảo Nhi nên tự hào vì chất giọng của cô đã có "chữ ký". Còn Bảo Anh giải thích vì Thái Ngân đổi giọng khác quá nhiều, dày hơn trước khiến cô không thể nhận ra.

Hình ảnh Thái Ngân lộ diện ở The Masked Singer phát sóng đúng sinh nhật 30 tuổi của anh, chỉ vài ngày sau khi anh ra mắt sản phẩm âm nhạc mới với hình ảnh nam tính và bụi bặm. Anh tiết lộ mẹ từng là nghệ sĩ cải lương nhưng vì chồng con, bà từ bỏ đam mê. Sau này, anh quyết tâm làm ca sĩ để chăm lo gia đình. Thảo Nhi tâm sự cô nhiều lần rơi vào cảnh ế show nhưng luôn nuôi dưỡng giấc mơ âm nhạc và kiên trì theo đuổi phong cách cá nhân. Về lý do thi chung, Cá Ngựa Đôi nói họ là bạn thân và hay "rớt miếng" (đùa nhạt, đùa không làm ai cười) giống nhau.

Phạm Đình Thái Ngân sinh năm 1993, được biết đến từ cuộc thi X-Factor 2014 (Nhân tố bí ẩn) trong đội của HLV Hồ Quỳnh Hương. Những năm qua, anh ghi dấu ấn với loạt ca khúc tự sáng tác gồm Lạ, Cần một ai đó, Yêu nhau nhé bạn thân, Tay nắm tay rời. Năm 2019, Thái Ngân thêm nổi tiếng khi lồng tiếng vai Ngạn trong phim Mắt biếc của đạo diễn Victor Vũ.

Trương Thảo Nhi sinh năm 1992. Bước ra từ The Voice 2012 nhưng phải đến khi song ca bài Bốn chữ lắm với Trúc Nhân vào hai năm sau đó, cô mới được biết đến nhiều hơn. Ngoài ca hát, cô còn phát triển khả năng sáng tác. Mấy năm gần đây, Thảo Nhi được đón nhận khi kết hợp ca sĩ Tăng Phúc thực hiện một số sản phẩm nhạc Hoa lời Việt.

Thảo Nhi - Thái Ngân dừng bước ở tập 2 của The Masked Singer mùa 2.

Thảo Nhi - Thái Ngân dừng bước ở tập 2 của 'The Masked Singer' mùa 2.

Cùng Thái Ngân - Thảo Nhi, tập 2 của The Masked Singer giới thiệu ba mascot Cừu Bông, Voi Bản Đôn và Cún Tóc Lô. Trong đó, Cừu Bông được dân mạng dự đoán là Khởi My hoặc Miu Lê. Cún Tóc Lô có chất giọng giàu nội lực, kỹ thuật, trải nghiệm, gợi liên tưởng đến danh ca Thanh Hà và ca sĩ Ngọc Ánh nhóm 3A.

Trở lại sau mùa đầu đầy tiếng vang, The Masked Singer thay đổi luật thi. Theo đó, 12 ca sĩ giấu mặt được chia thành ba bảng. Mỗi tập, sau phần trình diễn cá nhân của họ, số điểm bình chọn của khán giả tại trường quay quyết định hai người được đi tiếp và hai người phải thi đối đầu tại chỗ. Sau phần song ca này, khán giả tiếp tục chọn ra một người vào vòng trong và một người lột mặt nạ. Ở tập mở màn, người đầu tiên lộ diện là ca sĩ Ưng Hoàng Phúc.

Chương trình có ba cố vấn cố định: nghệ sĩ Trấn Thành, ca sĩ Tóc Tiên, ca sĩ Bích Phương. Mỗi tập chào đón một cố vấn khách mời.

Phong Kiều