Trả lại tài sản 45 vụ hành khách bỏ quên tại sân bay

Ngân Hà
Một nam hành khách vừa gửi thư đến Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Nội Bài cảm ơn một nữ nhân viên sau khi được hỗ trợ tìm lại chiếc ví có chứa giấy tờ quan trọng và gần 30 triệu đồng bỏ quên trên xe đẩy tại khu vực công cộng Nhà ga hành khách T1.
Phát hiện, trả lại tài sản 45 vụ hành khách bỏ quên tại sân bay
Đội xe đẩy, Trung tâm Khai thác ga Nội Bài - Cảng HKQT Nội Bài. Ảnh: Cảng HKQT Nội Bài

Tính từ đầu năm 2023 đến nay, riêng Đội xe đẩy, Trung tâm Khai thác ga Nội Bài - Cảng HKQT Nội Bài - đã phát hiện 45 vụ hành lý bỏ quên và bàn giao cho Trung tâm An ninh Hàng không Nội Bài để trao trả cho hành khách.

Theo thông tin từ Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Nội Bài, tại khu vực quầy B1 - Nhà ga hành khách T1, một nam hành khách sau khi làm xong thủ tục check-in tại quầy để đi chuyến bay VN1603 từ Hà Nội đi Buôn Mê Thuột thì bỏ quên trên xe đẩy chiếc ví cầm tay chứa gần 30 triệu đồng.

Trong lúc làm nhiệm vụ thu gom xe đẩy tại khu vực này, chị Nguyễn Thị Lê - nhân viên Trung tâm Khai thác ga Nội Bài - đã phát hiện chiếc ví và phối hợp với lực lượng An ninh cơ động sân bay để xử lý theo đúng quy định. Trong lúc các lực lượng chuẩn bị lập biên bản thì người khách đã liên hệ và được bàn giao ngay sau đó, để vừa kịp đáp chuyến bay đi Buôn Mê Thuột.

Tính từ đầu năm 2023 đến nay, riêng Đội xe đẩy thuộc Trung tâm Khai thác ga Nội Bài - Cảng HKQT Nội Bài - đã phát hiện 45 vụ hành lý bỏ quên và bàn giao cho Trung tâm An ninh Hàng không Nội Bài để trao trả cho hành khách. Trong đó có những nhân viên sân bay trả lại hành khách bỏ quên với tài sản khá lớn như: Chị Nguyễn Thị Tâm (vụ nhặt được 112 triệu đồng); chị Đỗ Thị Liên (vụ nhặt được 91 triệu đồng); anh Trần Xuân Thăng (vụ nhặt được 32 triệu đồng)…

Theo Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, các khu vực mà hành khách thường hay quên tài sản, hành lý là trên xe đẩy, trên khay soi chiếu an ninh hàng không, khu vực đón taxi, nhà vệ sinh… Cảng HKQT Nội Bài khuyến cáo hành khách, đặc biệt trong các dịp cao điểm lễ, Tết, cần lưu ý bảo quản tài sản cá nhân của mình.

Hoàng Quang