10 thói quen giúp phụ nữ ngày càng trẻ trung bất chấp tuổi tác, rèn luyện một lần, thanh xuân còn mãi

Lê Thu Hằng
Ngoài kia có không ít người vẫn ôm tâm thế như cuộc đời có lỗi với mình. Thói quen này âm thầm tước đi sự trẻ trung của chính họ.

Chúng ta, đặc biệt là phụ nữ, đều khát khao bản thân trẻ trung, xinh đẹp, “đi ngược lại sự khắc nghiệt của thời gian”. Và đương nhiên, không gì là không thể, chỉ là một người có chịu nỗ lực hay không mà thôi.

Có nhiều cách để chúng ta níu kéo thanh xuân, ngoài cơ địa vốn có, mỗi người còn phải rèn luyện cho mình những thói quen tốt trong cuộc sống. Cũng giống như 10 điều dưới đây:

1. Nhịp sống có quy luật, tập trung vào mỗi hơi thở, ngủ sớm dậy sớm. Mỹ phẩm chăm sóc da đắt đến mấy cũng không tốt bằng thói quen ngủ sớm dậy sớm.

2. Ít ăn đồ ngọt và dầu mỡ. Ăn nhiều đồ ngọt vừa ảnh hưởng đến sức khỏe vừa khiến cân nặng mất kiểm soát, còn đẩy nhanh quá trình lão hóa. Đường ăn uống cũng là một phần giúp người phụ nữ níu kéo thanh xuân. Người Nhật ăn nhạt cũng là một yếu tốt giúp họ sống lâu và sở hữu dung nhanh trẻ hơn so với độ tuổi.

3. Uống nhiều nước. Nước thanh khiết, nước lọc, nước suối… chính là thứ thức uống làm đẹp da chân chính và kinh tế nhất. Trà sữa là loại đồ uống vừa khiến bạn tốn tiền vừa là thói quen nạp thêm đường và chất béo cho cơ thể.

4. Chăm sóc phần mắt. Người ta thường nói, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Ý ai để ý rằng phần mắt quyết định hết một nửa độ trẻ trung trên gương mặt của một người. Một nếp nhăn ở đuôi mắt cũng khiến người già đi nhiều tuổi. Người sở hữu đôi mắt lanh lợi, bừng sáng, có hồn đương nhiên trông lúc nào cũng trẻ trung, tươi tắn, đầy sức sống.

10 thoi quen giup phu nư ngay cang tre trung bât châp tuôi tac, ren luyên môt lân, con mai thanh xuân - Ảnh 1.

5. Không ngừng trau đồi năng lực kiếm tiền. Khi bản thân tự tin về mặt tiền bạc thì cuộc sống thoải mái hơn hẳn. Mà người đã không cần lo nghĩ về tiền bạc thì xem như giành về một nửa sự yêu đời. Khi con người ta vui vẻ, tinh thần lạc quan, ít gánh nặng thì sự trẻ trung vẫn còn mãi trên gương mặt.

6. Làm việc đi đôi với nghỉ ngơi. Tuổi trẻ là giai đoạn dốc sức cho sự nghiệp, tuổi già đủ đầy hay không cũng phụ thuộc phần lớn vào sự nỗ lực ở lúc này. Xong không phải vì thế mà bỏ bê bản thân, quen với nếp sống “đầu bù tóc rối, gương mặt chán chường” mà không hề nhận ra chính mình đang có vấn đề. Người vẫn xinh đẹp chỉn chu trong quá trình tìm kiếm thành công mới là biết sống trí tuệ thật sự.

7. Không ngừng học tập. Bất kể đang ở môi trường hay độ tuổi nào, cũng nên duy trì thói quen tò mò với thế giới. Đọc sách, khám phá, tìm tòi và học hỏi giúp con người luôn tươi mới. Người sở hữu trái tim hiếu kỳ với cuộc sống luôn mang trong mình động lực và sức sống dồi dào. Sống theo cách này, người tự nhiên cũng trẻ trung, năng động hơn.

8. Bồi dưỡng sở thích, khiến cuộc sống thêm nhiều màu sắc và niềm vui, giúp thời gian trôi qua đủ đầy ý nghĩa. Khi được làm những gì mình thích, ít ai lại cảm thấy chán chường với cuộc sống, đồng thời cũng ít tạo cơ hội để cảm xúc tiêu cực trỗi dậy. Đây chính là một trong những loại hạnh phúc mà chúng ta nên nỗ lực tìm kiếm và phấn đấu.

10 thoi quen giup phu nư ngay cang tre trung bât châp tuôi tac, ren luyên môt lân, con mai thanh xuân - Ảnh 2.

9. Đến gần với thiên nhiên. Chúng ta đều biết, thiên nhiên là nơi giúp chúng ta được chữa lành. Từng cọng cây ngọn cỏ đều có thể giúp tinh thần phấn chấn hơn, tĩnh tâm để nhìn nhận lại mọi thứ. Do đó, rảnh rỗi thì vào công viên đi dạo, dư dả thời gian hơn thì đi du lịch, tìm về thiên nhân, khám phá thế giới. Thêm vài cái cây trong nhà, trồng vài chậu hoa ngoài hiên. Sáng sớm tỉnh dậy nhìn thấy hoa nở, đi làm về không quên xách nước tưới cây. Lâu dần, bạn sẽ nhận ra cuộc sống không quá đỗi mệt mỏi như mình tưởng. Chỉ cần có gì đó để làm, không được để bản thân quá nhàn rỗi, thì dù có hít chút hơi đất sau cơn mưa, hay mùi cây cỏ mới đâm chồi cũng có thể mỉm cười hạnh phúc.

10. Dung dị với chuyện được mất, bớt hằn học với đời. Ngoài kia có không ít người vẫn ôm tâm thế như cuộc đời có lỗi với mình. Một hành động chướng mắt của người lạ, một chuyện tiêu cực xảy ra cũng đủ khiến họ khó chịu, mất bình tĩnh, thậm chí phải suy nghĩ cả ngày. Thói quen này âm thầm tước đi sự trẻ trung của một người.

Nói nhạy cảm thì cũng không hẳn, hay đúng hơn chính là thói quen đổ dồn sự tập trung vào bên ngoài mà không phải chính mình. Hãy tập cách nghĩ thoáng hơn, dung dị và không cưỡng cầu. Mọi thứ đều xoay vần theo quy luật của nó. Điều quan trọng nhất là mỗi người nên tập trung vào bản thân, không phải ai khác.

Trung Hạ