Angela Phương Trinh liên tục lộng ngôn, thách thức dư luận: Có yếu tố tăng nặng hình phạt!

Nguyễn Trang
Nữ diễn viên Angela Phương Trinh có thể đối mặt với các hình phạt từ cơ quan chức năng vì những phát ngôn gây tranh cãi liên quan gần đây.

Angela Phương Trinh đang là đề tài bàn luận trên nhiều diễn đàn, trang mạng xã hội. Theo đó, những phát ngôn của cô liên quan tới hành giả Thích Minh Tuệ và phương thức tu học pháp đầu đà nhận nhiều chỉ trích từ công chúng. Một số ý kiến cho rằng nhiều bài viết của nữ diễn viên mang tính xuyên tạc, chia rẽ, xúc phạm tôn giáo. Nhiều người đề nghị cơ quan chức năng nên sớm vào cuộc làm rõ các phát ngôn gây sốc của Angela Phương Trinh. Truớc những ồn ào này, đại diện Sở TT&TT TPHCM cho biết đã nắm thông tin vụ việc từ báo chí, sẽ xác minh và phản hồi sau. Đại diện Sở VH-TT TPHCM cho hay sẽ trao đổi với Sở TT&TT thêm về trường hợp này trên góc độ chuyên môn văn hoá.

Angela Phương Trinh liên tục lộng ngôn, thách thức dư luận: Có yếu tố tăng nặng hình phạt! - Ảnh 1.

Angela Phương Trinh gần đây là tâm điểm chú ý khi liên tục có nhiều phát ngôn gây tranh cãi về tôn giáo.

Trao đổi với chúng tôi về trường hợp này, luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng luật sư Chính pháp (Hà Nội) - cho biết: "Tùy vào tính chất, mức độ của hành vi vi phạm và hậu quả xảy ra, người phát ngôn đi quá giới hạn pháp luật cho phép có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự".

Angela Phương Trinh liên tục lộng ngôn, thách thức dư luận: Có yếu tố tăng nặng hình phạt! - Ảnh 2.

TS.Luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp.

Cụ thể, Angela Phương Trinh có thể phải nhận mức xử phạt hành chính từ 10-20 triệu đồng đồng nếu bị xác định vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử: “Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong Nhân dân, kích động bạo lực…", hoặc vi phạm Bộ quy tắc Ứng xử trên mạng xã hội (ban hành kèm theo Quyết định số 874/QĐ-BTTTT), Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật theo Quyết định 3196/QĐ-BVHTTDL.

Đồng thời, Angela Phương Trinh từng bị xử phạt 7,5 triệu đồng theo điểm a khoản 1 Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP vì chia sẻ quan điểm gây tranh cãi về việc điều trị Covid-19 bằng giun đất năm 2021. Theo luật sư Đặng Văn Cường, tình tiết này có thể là yếu tố khiến nữ diễn viên nhận một mức hình phạt nặng hơn.

Angela Phương Trinh liên tục lộng ngôn, thách thức dư luận: Có yếu tố tăng nặng hình phạt! - Ảnh 3.

Đại diện Sở VH-TT TPHCM cho biết sẽ trao đổi với Sở TT&TT thêm về trường hợp Angela Phương Trinh trên góc độ chuyên môn văn hoá.

Angela Phương Trinh có vai diễn đầu tiên trong bộ phim Kính vạn hoa, khi mới 7 tuổi. Sau đó, cô gây ấn tượng trong một số dự án khác như Mùi ngò gai, Người mẹ nhí, Thứ ba học trò... Tuy nhiên, sự nổi tiếng của Angela Phương Trinh gắn liền với tai tiếng. Cô nhiều lần gây ồn ào vì diện trang phục phản cảm cùng phát ngôn gây sốc. Năm 2018, Angela Phương Trinh tuyên bố tạm rời xa giới giải trí, dành thời gian cho tu tập, gia đình và bản thân.

Được Được