Bắn chết 2 người lúc hỗn chiến, nam thanh niên lãnh án tử hình

Ngân Hà
Trong lúc hỗn chiến giữa hai nhóm, nam thanh niên dùng súng hơi bắn sáu phát khiến hai người tử vong.

Sáng 24-11, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế tuyên án đối với 11 bị cáo (cùng ở thị thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) trong vụ hỗn chiến khiến 2 người chết, bốn người bị thương.

HĐXX tuyên án Hồ Thanh Pháp (24 tuổi) tử hình, Nguyễn Tấn Vinh (36 tuổi) tù chung thân, Lê Anh Tấn (30 tuổi) 14 năm tù, Nguyễn Xuân Trí (27 tuổi) 12 năm tù; Nguyễn Chí Thành (26 tuổi), Lê Văn Linh (25 tuổi), Trương Văn Ký (25 tuổi) cùng mức án 8 năm tù. Bùi Văn Kiều (29 tuổi), Võ Đức Thọ (39 tuổi), Trương Công Nô (29 tuổi) với mức án 7 năm 6 tháng tù; Bùi Tấn Hải (30 tuổi) 2 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội giết người.

bắn chết người lúc hỗn chiến
11 bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: N.MINH

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn với nhau từ trước giữa nhóm của Vinh và nhóm Bùi Huy Hiếu (37 tuổi, ở thị trấn Lăng Cô), đỉnh điểm là việc Vinh và Kiều bị nhóm của Hiếu đánh vào tối 30-6-2022 tại quán karaoke tại thị Lăng Cô, nơi Hiếu làm việc.

Ngày 2-7-2022, nhóm của Vinh đã chuẩn bị hung khí đi tìm Hiếu để trả thù. Nhóm này đến nơi Hiếu làm việc nhưng thấy quán đông người nên bỏ về và tập trung ăn nhậu tại một quán. Trong thời điểm này, Vinh có gọi điện thoại cho Hiếu để thách thức.

Tối cùng ngày, Hiếu gọi điện thoại cho Vinh và cho biết nhóm của Hiếu đã đến cầu Lăng Cô, nhóm của Vinh ở đâu thì ra đó đánh nhau.

Nghe vậy, Vinh mua thêm một két bia chai mang theo với mục đích dùng làm hung khí, hai người khách chạy về nhà lấy thêm một khẩu súng hơi bắn đạn chì và mua xăng làm bom xăng đánh nhau.

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, nhóm của Hiếu gồm 10 người đi xe máy mang theo hung khí kéo đến khu vực cầu Lăng Cô để đánh nhau với nhóm của Vinh.

Nhóm của Vinh gồm 11 người mang theo hung khí, tất cả cùng chạy bộ đến cầu Lăng Cô để đánh nhau với nhóm của Hiếu. Trong nhóm này, có Hải không cầm theo hung khí nên khi hai nhóm đánh nhau loạn xạ, Hải chỉ đứng gần hỗ trợ đồng bọn.

Khi hai nhóm đang dùng hung khí đánh nhau, Pháp dùng khẩu súng hơi lắp băng đạn vào và bắn sáu phát nhằm vào các đối tượng trong nhóm Hiếu, làm cho hai người bị thương gục xuống tại chỗ. Lúc này, hai nhóm mới ngừng đánh nhau.

Hậu quả, nhóm của Hiếu có một người tử vong trên đường đi cấp cứu, một người tử vong khi đang điều trị tại BV và ba người khác bị tổn thương cơ thể từ 15% đến 58% do đạn chì bắn vào vùng ngực, bụng.

Còn nhóm của Vinh có Lê Anh Tấn tổn thương cơ thể 7%.

Nguyễn Do