Cô gái 19 tuổi nhập viện cấp cứu sau 4 tháng hít bóng cười liên tục

Cô gái trẻ nhập viện cấp cứu do trong tình trạng tê bì hai chân và tay do liên tục hít bóng cười suốt 4 tháng với số lượng 5 bình/ngày, tương đương với hít 20 quả bóng cười/ngày

Ngày 21-9, tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết các bác sĩ khoa Thần kinh - Đột quỵ vừa chữa trị cho một nữ bệnh nhân 19 tuổi bị ngộ độc khí cười N2O.

bong-cuoi-1-1695355543.jpg
Cô gái 19 tuổi nhập viện cấp cứu do hít bóng cười liên tục trong 4 tháng

Trước đó, cô gái trẻ này nhập viện trong tình trạng tê bì hai tay và chân, đi lại khó khăn. Nữ bệnh nhân cho biết, đã hít bóng cười liên tục suốt 4 tháng với số lượng 5 bình/ngày, tương đương với hít 20 quả bóng cười/ngày. 

Các bác sĩ đã kiểm tra lâm sàng và phát hiện định lượng Homocystein tăng cao, Vitamin B12 giảm mạnh. Hình ảnh chụp cộng hưởng từ cột sống cổ cũng phát hiện tổn thương sừng sau tủy cổ. Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán, nữ bệnh nhân bị tổn thương thần kinh tủy sống cổ do ngộ độc khí cười N2O.

Được các bác sĩ điều trị theo phác đồ, đến nay sức khỏe bệnh nhân đã cải thiện rõ rệt, tay và chân đã cử động được. Dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ Nguyễn Hoành Sâm, Trưởng khoa Thần kinh - Đột quỵ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, khuyến cáo, hít khí cười N2O liên tục sẽ làm tổn thương thần kinh từ não xuống tủy sống, đặc biệt tủy sống cổ và ngực. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới hôn mê, tụt huyết áp, tê liệt cơ thể và thậm chí là tử vong.

Tuấn Minh