Lời chúc hay, ý nghĩa tặng cha mẹ dịp lễ Vu Lan báo hiếu 2023

Ngân Hà
Theo Phật giáo, ngày rằm tháng 7 cũng là ngày lễ Vu Lan báo hiếu. Ngày nay, lễ Vu Lan đã trở nên phổ biến và những lời chúc ý nghĩa vào dịp này sẽ góp phần vun đắp tình cảm cha mẹ và con cái.

Chúc cha mẹ có ngày lễ Vu Lan tràn đầy hạnh phúc.

- Nhân lễ Vu Lan báo hiếu, con xin tặng bố món quà nhỏ và con cảm ơn những điều tuyệt vời mà bố đã dành cho con.

Lời chúc hay, ý nghĩa tặng cha mẹ dịp lễ Vu Lan báo hiếu 2023 - Ảnh 1

- Tình thương cha dành cho con to lớn như núi cao. Cha dạy con biết mạnh mẽ, dạy con lòng biết ơn và dạy con vô vàn điều hay lẽ phải khác. Tuy có phần cứng nhắc nhưng tình cảm của cha luôn ấm áp, chân thật. Mùa Vu Lan này con cầu cho cha vui vẻ, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào. Con yêu cha.

- Đối với con, cha là bờ vai vững chắc bảo vệ và che chở con. Cha không ngại khó khăn, làm biết bao nhiêu công việc khó nhọc ngoài xã hội để con được ăn học nên người. Lễ Vu Lan này, con cầu mong cha được khỏe mạnh và luôn vui cười cùng gia đình mình.

Lời chúc hay, ý nghĩa tặng cha mẹ dịp lễ Vu Lan báo hiếu 2023 - Ảnh 2

- Cảm ơn cha - người đàn ông mẫu mực nhất mà con yêu quý. Dù cha là ai, làm gì nhưng trước mặt chúng con, cha luôn là người tuyệt vời nhất, vĩ đại nhất. Cảm ơn cha trải qua bao sóng gió vẫn là người vững vàng nhất trong gia đình. Dù không nói nhiều lời nhưng con biết cha yêu chúng con hơn tất cả mọi thứ. Mẹ và chúng con cũng yêu cha nhất trên đời!

- Lễ Vu Lan năm nay của con thật buồn khi không có bố bên cạnh. Bố đã yêu thương, chở che con, thế nhưng con lại không thể báo hiếu được cho bố. Con chỉ biết cầu mong bố được an vui và yên lòng nơi phương trời xa. Bố hãy yên tâm về con, bố nhé!

- Trong tim con, mẹ là người quan trọng nhất. Mẹ dạy con biết ăn, biết nói, dạy con từng con chữ vầng thơ. Mẹ từng thức nhiều đêm liền chỉ vì con ốm, đau. Thế mà nhiều lúc con lại làm mẹ buồn lòng từ những lần không nghe lời mẹ, những hôm đi chơi về khuya khiến mẹ lo lắng. Nhân dịp Vu Lan này, con xin gửi lời cảm ơn cũng như lời xin lỗi đến mẹ. Con chúc mẹ ngày càng xinh đẹp, hạnh phúc và tươi trẻ.

Lời chúc hay, ý nghĩa tặng cha mẹ dịp lễ Vu Lan báo hiếu 2023 - Ảnh 3

- Con xin gửi tặng mẹ những lời chúc ngày Vu Lan báo hiếu ấm áp nhất! Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm. Có những lúc con đã làm mẹ phải bận lòng về con phải không mẹ? Nhưng con luôn yêu mẹ, yêu mẹ rất nhiều. Mẹ hãy luôn mạnh khỏe và ở bên con, giúp con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, mẹ nhé!

- Mẹ mang nặng 9 tháng, ẵm con trên vòng tay ấm áp suốt 3 năm ròng và lo lắng, nuôi dạy con suốt quãng đời còn lại của mình. Ngày Vu Lan báo hiếu, con chỉ có món quà nhỏ và lời cảm ơn chân thành gửi đến mẹ. Con cầu mong cho mẹ được bình an, vui khỏe bên con suốt đời.

Lời chúc hay, ý nghĩa tặng cha mẹ dịp lễ Vu Lan báo hiếu 2023 - Ảnh 4

- Đối với con, mẹ là người phụ nữ quan trọng nhất. Mẹ không ngại khó khăn, gian khổ để nuôi dưỡng con thành người. Công ơn cao cả này con không biết làm sao trả hết. Nhân dịp lễ Vu Lan, con xin gửi tặng mẹ món quà và cầu mong mẹ luôn an vui, khỏe - Đối với con, mẹ là chỗ dựa vững chắc giúp con vượt qua bao khó khăn, thử thách trên đường đời. Những khi con thất bại, mẹ như dòng suối êm dịu, chữa lành và động viên con đứng dậy để đương đầu với những khó khăn của mình. Con xin cảm ơn mẹ, mẹ yêu. Con cầu mong mẹ sẽ mãi vui tươi, khỏe mạnh để con được nghe mẹ nói và ôm mẹ nhiều hơn.

- Cảm ơn mẹ yêu của con. Mẹ luôn là người ôm con vào lòng để an ủi, vỗ về mỗi khi con buồn. Mẹ cũng là người nhẫn nhịn, chịu đựng những lần nổi nóng vô cớ của con. Cảm ơn mẹ và tình thương bao la, rộng lớn mà mẹ đã dành cho con.

- Mẹ đã tần tảo sớm hôm để làm việc và chăm sóc, nuôi dạy con nên người. Thành công mà con có được hôm nay, một phần nhờ tình thương và công nuôi dưỡng, sinh thành của mẹ. Con thật sự biết ơn mẹ. Vu Lan năm nay, con xin tặng mẹ món quà và chúc mẹ luôn vui vẻ, hạnh phúc và khỏe mạnh.

Lời chúc hay, ý nghĩa tặng cha mẹ dịp lễ Vu Lan báo hiếu 2023 - Ảnh 5

- Hẳn mẹ sẽ bất ngờ khi nhận được món quà này của con? Mẹ à, con chưa từng nói con yêu mẹ nhưng trong sâu thẳm đáy lòng, con luôn biết ơn và coi mẹ là động lực sống đấy mẹ ạ.

- Con xin cảm ơn mẹ yêu của con. Mẹ đã sinh ra con, nuôi dạy con khôn lớn, nên người. Mẹ là ánh dương soi sáng và dẫn lối cho con. Suốt đời này con sẽ không quên công ơn dưỡng dục, sinh thành của mẹ.

- Cám ơn mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà mẹ đã từng âm thầm chịu đựng suốt hơn 30 năm qua…Con chúc mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe. Con yêu mẹ nhiều!

- Cảm ơn cha mẹ đã sinh con ra, nuôi con khôn lớn trưởng thành và yêu thương con vô điều kiện. Hôm nay là ngày lễ Vu Lan, lẽ ra con phải ở nhà cùng cha mẹ ăn bữa cơm sum họp nhưng vì điều kiện công việc, con không thể về được, cha mẹ đừng buồn nhé. Con chúc cha mẹ luôn được bình an, luôn dồi dào sức khỏe để mãi là niềm tự hào to lớn của con. Yêu cha mẹ nhiều!

- Bố, mẹ ơi! Con yêu bố mẹ nhiều lắm! Con kính chúc bố mẹ luôn bình an và mãi ở bên cạnh con. Vu Lan này con không về được, hẹn bố mẹ mùa Vu Lan sau con nhất định sẽ về.

- Cầu chúc người phụ nữ xinh đẹp, người đàn ông điển trai đang đọc những dòng tin nhắn này thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và sức khỏe. Hôm nay là ngày lễ Vu Lan báo hiếu đấy bố mẹ ạ. Lẽ ra con phải ở nhà báo hiếu cha mẹ nhưng vì công việc mà con phải xa nhà rồi. Bố mẹ có buồn con không ạ? Con mong bố mẹ có một mùa lễ Vu Lan bình yên và hạnh phúc. Bố mẹ mãi là niềm tự hào của con.Lời chúc hay, ý nghĩa tặng cha mẹ dịp lễ Vu Lan báo hiếu 2023 - Ảnh 6

- Lại một mùa Vu Lan con không được ở gần cha mẹ. Cha mẹ biết không, cha mẹ là tài sản vô giá nhất đời này của con, là niềm tự hào to lớn nhất của con. Con ước mong sao cha mẹ sẽ luôn mạnh khỏe, sống thật vui tươi để con có thật nhiều thời gian và cơ hội đền đáp công ơn của cha mẹ.

- Xa nhà, con mới biết con nhớ cha mẹ biết nhường nào. Con thèm lắm bữa cơm đoàn tụ, thèm được mẹ quan tâm, thèm những món ngon mẹ nấu, thèm được cha mắng yêu… Hôm nay là ngày lễ Vu Lan, con cũng chỉ biết cầu chúc cho cha mẹ sống thật mạnh khỏe, vui vẻ, bình an, sống thật lâu để luôn làm chỗ dựa bình yên, vững chắc của con. Con yêu cha mẹ rất nhiều!

- Nhân ngày lễ Vu Lan báo hiếu, con không biết nói gì hơn, chỉ mong sao cha mẹ luôn được bình an, hạnh phúc. Năm nay, con không về được, mong cha mẹ đừng buồn nhé, con sẽ sắp xếp công việc để sớm về đoàn tụ với cha mẹ.

- Nhân mùa Vu Lan, con không biết nói gì hơn, chỉ cầu mong cho bố mẹ luôn được mạnh khỏe, bình an. Con sẽ cố gắng sắp xếp công việc để về thăm bố mẹ sớm nhất có thể. Con yêu bố mẹ nhất trên đời!

- Chúc cha mẹ có ngày lễ Vu Lan tràn đầy hạnh phúc. Chúng con yêu cha mẹ nhiều nhiều lắm!

- Con xin chúc cha mẹ luôn mạnh khỏe vui vẻ sống mãi cùng con, che chở cho con suốt đời.

- Cha, mẹ ơi! Con yêu cha mẹ nhiều lắm! Con kính chúc cha mẹ luôn bình an và mãi ở bên cạnh chúng con.

Như Hương