Nam thanh niên bị tên trộm lừa 2 lần liên tiếp trong 1 phi vụ

Tuấn Hoàng
Bị trộm giấy tờ tùy thân, anh H. được một chủ tài khoản Facebook hẹn đến siêu thị để trả lại. Anh H đi xe máy đến thì bị kẻ gian sử dụng giấy đăng kí xe và giấy CMND của anh để lấy luôn chiếc xe được gửi trong bãi.

Ngày 6/10, Công an phường 15 (quận 10, TPHCM) đã tiếp nhận tin báo của người dân về việc bị kẻ gian lấy trộm xe máy trong bãi xe xảy ra trên địa bàn.

Nạn nhân là anh Đ.N.H, 33 tuổi, quê Quảng Nam, tạm trú quận 7.

Đi nhận lại giấy tờ bị trộm, nam thanh niên bị trộm luôn xe máy ảnh 1

Chủ tài khoản Facebook M.P nhắn tin, hẹn anh H đến siêu thị để gửi lại giấy tờ và xe máy bị kẻ gian lấy. Ảnh: H.T.

Chia sẻ với phóng viên, anh H. cho biết, ngày 1/10, anh đến Nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11) chơi cầu lông và bị mất áo khoác trong đó có 2 điện thoại và một ví đựng giấy tờ tùy thân, xe máy, thẻ ngân hàng.

Bị mất tài sản, anh H. đăng lên trang Facebook cá nhân với mong muốn tìm lại tài sản và cảnh báo đến người dân. Ngày 4/10, một tài khoản Facebook có tên M.P. nhắn tin có nhặt được giấy tờ và xin địa chỉ nhà để gửi cho nhân viên giao hàng chuyển đến. Tuy nhiên, anh H. vẫn không thấy nhân viên giao hàng nào liên hệ.

Sáng 5/10, người này hẹn gặp anh H. ở siêu thị trên đường Tô Hiến Thành (phường 15, quận 10) để trả trực tiếp. Đúng hẹn, anh H. đi xe máy hiệu Exciter đến gửi tại bãi xe rồi liên hệ với chủ tài khoản Facebook M.P.

Lúc này, người này nói là nhân viên của siêu thị, đang trong giờ làm việc nên nói anh H. vào quầy nước trái cây để nhận lại. Anh H. vào bên trong và đợi mãi không thấy nên nghi ngờ, chạy ra bãi giữ xe thì phát hiện xe máy bị kẻ gian lấy mất.

Khi anh H. hỏi nhân viên bãi xe thì được biết, người lấy xe máy của anh nói do mất thẻ xe (loại thẻ giấy) nên để lại giấy đăng ký xe và giấy CMND rồi lấy xe rời đi.

Đi nhận lại giấy tờ bị trộm, nam thanh niên bị trộm luôn xe máy ảnh 2

Bãi giữ xe mà anh H bị kẻ gian lấy xe. Ảnh: Hoàng Thuận.

“Chủ tài khoản Facebook là nam giới và chỉ liên hệ qua tin nhắn. Họ không xưng tên, tuổi nhưng giọng nói người miền Trung. Giấy đăng ký xe và giấy CMND mà người này để lại ở bãi xe là của tôi. Tổng tài sản mà tôi bị mất là khoảng 100 triệu”, anh H. cho biết và nhận định, kẻ gian chọn bãi giữ xe không có gắn camera an ninh, dùng thẻ giữ xe loại giấy để làm địa điểm gây án.

Liên quan vụ việc, một nhân viên bãi xe cho biết có sự việc một người nam sử dụng giấy đăng ký xe và CMND của anh H. để lấy chiếc xe Exciter. Sau đó, anh H. và bãi xe đã có thương lượng về số tiền đền bù.

Vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.