Nhiều bác sĩ, bệnh viện ở TPHCM bị "sờ gáy" vì sai phạm về giá chữa bệnh

Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp y bác sĩ, bệnh viện không niêm yết rõ ràng giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cùng hàng loạt sai phạm khác.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 10/3 đến 20/3.

Bị phạt nặng nhất là Công ty TNHH JONGJIN Việt Nam (trụ sở tại đường Nguyễn Tư Giản, phường 12, quận Gò Vấp), do có vi phạm tại địa điểm kinh doanh Viện thẩm mỹ Quốc tế JONGJIN (122 Bàn Cờ, phường 3, quận 3).

Cơ sở này bị phát hiện không có giấy phép hoạt động nhưng vẫn ngang nhiên thực hiện khám chữa bệnh và quảng cáo dịch vụ liên quan. Ngoài phạt 160 triệu đồng, cơ quan chức năng còn đình chỉ hoạt động của cơ sở 18 tháng, buộc tháo gỡ, xóa các quảng cáo sai phạm.

Nhiều bác sĩ, bệnh viện ở TPHCM bị sờ gáy vì sai phạm về giá chữa bệnh - 1

Hoạt động tại Viện thẩm mỹ JONGJIN (Ảnh: VTM).

Đáng chú ý, có nhiều cá nhân và cả bệnh viện có vi phạm liên quan đến giá dịch vụ khám, chữa bệnh. Cụ thể, y sĩ y học cổ truyền Bùi Thị Thu Hằng (chủ hộ kinh doanh Đỗ Minh Đường, đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh) bị xác định 4 lỗi: không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; quảng cáo không được xác nhận nội dung; khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi trong giấy phép; không đăng ký người hành nghề.

Với các sai phạm này, bà Bùi Thị Hằng bị phạt 73,5 triệu đồng, buộc tháo gỡ quảng cáo sai phạm, đồng thời tước giấy phép hoạt động và chứng chỉ hành nghề với thời gian lần lượt là 3 tháng và 2 tháng.

Nhiều bác sĩ, bệnh viện ở TPHCM bị sờ gáy vì sai phạm về giá chữa bệnh - 2

Phòng khám và nhà thuốc y học cổ truyền Đỗ Minh Đường (Ảnh: VT).

Ngoài không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, bác sĩ chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh kiêm chủ hộ kinh doanh Phạm Trần Bảo Ngọc (18 Nơ Trang Long, phường 14, quận Bình Thạnh) còn có hàng loạt các vi phạm khác như không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh, không đăng ký người hành nghề, khám chữa bệnh không giấy phép... nên bị phạt 77,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động phòng khám 18 tháng.

Tương tự, Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Ngô Gia Tự (phường 2, quận 10) cũng mắc lỗi không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, bị xử phạt 4 triệu đồng.

Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ Trần Ngọc Phương, kiêm chủ phòng khám thẩm mỹ DR.FACE (phường 12, quận 10) bị phát hiện niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám chữa bệnh và ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở sai với hồ sơ giấy phép hoạt động. Cơ sở này bị phạt 4 triệu đồng.