Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong dự lễ kết nạp Đảng tại Trường Đại học Luật Hà Nội

Ngân Hà
Sáng 9/11, Đảng ủy Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 77 quần chúng ưu tú. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong dự và trao quyết định cho các đảng viên.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong và các đồng chí lãnh đạo trao quyết định, tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới

Trường Đại học Luật Hà Nội là cơ sở đào tạo luật hàng đầu, trọng điểm tại Việt Nam, có lịch sử hình thành và gắn bó với Thủ đô Hà Nội ngay từ thời kỳ thành lập đến nay. Nhà trường đã đào tạo hơn 130.000 Cử nhân, hơn 4.500 Thạc sĩ và hơn 300 Tiến sĩ luật chất lượng cao cho đất nước. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ Trường Đại học Luật là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, nhiều lần được Thành ủy Hà Nội, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội biểu dương, khen thưởng.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Luật Hà Nội
Tính riêng từ đầu nhiệm kỳ (tháng 5/2020) và cả buổi Lễ kết nạp Đảng hôm nay, Đảng bộ Nhà trường đã phát triển và kết nạp được 702 Đảng viên mới, trong đó, có 679 đảng viên là sinh viên, đạt con số ấn tượng khoảng trên 100 Đảng viên là sinh viên trong một năm, được coi như mô hình tiêu biểu trong công tác phát triển Đảng của Đảng bộ Thành phố. Trong đó, tháng 3/2023, Đảng bộ Nhà trường tổ chức kết nạp cho 114 quần chúng ưu tú với sự tham dự và chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội.

Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội Nguyễn Thanh Sơn chúc mừng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11) và kỷ niệm 44 năm Ngày thành lập Trường Đại học Luật Hà Nội (10/11/2023). Đồng chí cũng chúc mừng, biểu dương những kết quả công tác, bề dày truyền thống và thành tích rất đáng tự hào mà thầy trò Nhà trường đạt được thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn cho biết, công tác phát triển Đảng trong học sinh, sinh viên trong các trường Đại học, Cao đẳng và ở bậc phổ thông luôn được Thành ủy Hà Nội đặc biệt quan tâm và đang triển khai hai Đề án lớn. Thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn đề nghị Đảng bộ Trường Đại học Luật Hà Nội tiếp tục quan tâm đến công tác phát triển Đảng trong sinh viên. Tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các quần chúng ưu tú là sinh viên có môi trường rèn luyện, phấn đấu để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các đảng viên mới

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong và Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh trao quyết định kết nạp Đảng cho các đảng viên mới. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Chu Mạnh Hùng và Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Đoàn Trung Kiên tặng hoa cho các đảng viên mới.

Vương Vân