Rút súng bắn cảnh sát, con trai cảnh sát trưởng nhận "kết cục thảm khốc"

Ngân Hà
Con trai của cảnh sát trưởng TP Nashville, nghi phạm trong vụ nổ súng làm bị thương hai cảnh sát ngày 21-10, đã thiệt mạng sau một cuộc rượt đuổi với cảnh sát.

Nghi phạm John C. Drake Jr., 38 tuổi, bị cáo buộc nổ súng khiến hai cảnh sát bị thương tại khu vực gần TP La Vergne, bang Tennessee - Mỹ hôm 21-10.

Drake Jr. là con trai của ông John Drake, cảnh sát trưởng TP Nashville cùng bang Tennessee. Nghi phạm bị truy nã từ ngày 21-10 với hai tội cố ý giết người cấp độ một.

Rút súng bắn cảnh sát, con trai cảnh sát trưởng nhận kết cục bi thảm - Ảnh 1.

Hình ảnh nghi phạm Drake Jr. tại hiện trường vụ nổ súng được cung cấp bởi Sở Cảnh sát TP Nashville. Ảnh: New York Post

Theo lời của ông Don Aaron, người phát ngôn Sở Cảnh sát Nashville, trong một cuộc họp báo đêm 24-10, nghi phạm Drake Jr. đã dùng súng đe dọa và cướp một chiếc xe ở phía Tây Nam thành phố vào lúc 6 giờ chiều (giờ địa phương) cùng ngày.

Hai nhân chứng kể lại rằng Drake Jr. xin đi nhờ xe họ và sau đó dùng súng khống chế, cướp xe giữa đường.

Cảnh sát nhanh chóng phát hiện chiếc xe và đuổi theo Drake Jr. đến khu dân cư Edgehill ở phía Nam thành phố. Tại đây, chiếc xe gặp tai nạn. Nghi phạm đã chạy khỏi xe và trốn tại nhà kho phía sau một ngôi nhà. Khi cảnh sát đang bao vây khu vực này thì bỗng nhiên nghe một tiếng súng.

Theo hãng tin AP ngày 25-10, nghi phạm Drake Jr. được phát hiện đã chết tại hiện trường. Trong một thông báo trên mạng xã hội, Cục Điều tra bang Tennessee cho hay vết thương dẫn đến cái chết của nghi phạm được xác định là do chính nghi phạm tự nổ súng.

Cảnh sát trưởng TP La Vergne, ông Christopher Moews, cảm ơn các cảnh sát tham gia cuộc truy đuổi ngày 24-10, đồng thời chia buồn với gia đình Cảnh sát trưởng Drake.

Rút súng bắn cảnh sát, con trai cảnh sát trưởng nhận kết cục bi thảm - Ảnh 3.

Ông John Drake, cảnh sát trưởng TP Nashville, trả lời truyền thông về một vụ nổ súng ngày 1-6-2023. Ảnh: The Tennessean

Ông Drake đã đưa ra một thông báo hôm 25-10 cảm ơn các nhà chức trách đã nỗ lực định vị con trai ông.

"Tôi đã cầu nguyện rằng sẽ không có chuyện gì xấu xảy ra với con trai tôi hay bất kỳ ai khác. Tôi rất đau lòng trước kết cục này. Tôi chân thành cảm ơn sự chia buồn và những lời hỏi thăm gửi đến gia đình mình" - ông Drake bày tỏ.

Thị trưởng TP Nashville, ông Freddie O’Connell, cũng cho rằng cái chết của nghi phạm Drake Jr. là "một kết cục bi thảm". "Trái tim chúng tôi hướng về Cảnh sát trưởng Drake và gia đình ông ấy trong thời gian khó khăn này" - ông O’Connell viết trong một tuyên bố.

Nguyên Nguyễn