Đại thắng 7-1, đội tuyển nữ Việt Nam đi tiếp ở vòng loại Olympic

Ở trận lượt về vòng loại đầu tiên Olympic 2024, đội tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước Nepal. Như vậy, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đã giành vé đi tiếp với tổng tỷ số 7-0.

Sau chiến thắng 5-1 trước Nepal ở trận lượt đi vòng loại đầu tiên Olympic 2024, đội tuyển nữ Việt Nam bước vào trận lượt về với tâm trạng thoải mái. HLV Mai Đức Chung vẫn tung ra sân đội hình mạnh nhất trong trận đấu này.

Đại thắng 7-1, đội tuyển nữ Việt Nam đi tiếp ở vòng loại Olympic - 1

Hải Yến lập cú đúp giúp đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-0 trước Nepal (Ảnh: VFF).

Không ngạc nhiên khi đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trong trận lượt về. Như vậy, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đã giành quyền đi tiếp với tổng tỷ số 7-1 sau hai lượt trận.

Thực tế, hai bàn thắng của đội nữ Việt Nam được thực hiện trong vòng 7 phút đầu tiên. Hải Yến là tác giả của hai bàn thắng này. Việc chiếm lợi thế quá lớn giúp cho đội bóng của HLV Mai Đức Chung ung dung thi đấu trong phần còn lại của trận đấu.

Chỉ tính riêng trong hiệp 1, Hải Yến đã có không dưới hai cơ hội để hoàn thành cú hat-trick nhưng không thành công. Trong khi đó, Nepal quá yếu để tạo nên sự uy hiếp về phía khung thành của đội nữ Việt Nam.

Đại thắng 7-1, đội tuyển nữ Việt Nam đi tiếp ở vòng loại Olympic - 2

Đội tuyển nữ Việt Nam bước vào vòng loại thứ hai Olympic 2022 khi thắng nữ Nepal với tổng tỷ số 7-1 (Ảnh: VFF).

Sang hiệp 2, đội tuyển nữ Việt Nam chủ yếu cầm bóng và chơi chậm, thay vì đẩy mạnh nhịp độ trận đấu. Mục tiêu của HLV Mai Đức Chung là giữ sức cho các trụ cột. Đội nữ Nepal thi đấu cố gắng nhưng họ chỉ có một lần đưa bóng dội cột dọc khung thành của nữ Việt Nam ở phút 67.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-0 nghiêng về nữ Việt Nam. Chúng ta giành quyền lọt vào vòng loại thứ hai Olympic 2024. Ở vòng đấu này, 12 đội bóng sẽ chia làm ba bảng để chọn ra ba đội đầu bảng và đội thứ hai có thành tích tốt nhất và bước vào trận tranh vé dự Olympic. Đội nữ Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số hai tại giai đoạn sắp tới.