Huấn luyện viên Troussier hài lòng với chiến thắng của U22 Việt Nam

Phát biểu sau chiến thắng 2-0 trước U22 Lào trong trận ra quân ở Bảng B môn bóng đá Nam SEA Games, HLV Troussier cho biết 'mục tiêu của đội vẫn giữ nguyên, đó là trước tiên phải giành vé vào bán kết.'

Huấn luyện viên Philippe Troussier trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo sau trận đấu. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)Huấn luyện viên Philippe Troussier trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo sau trận đấu. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

U22 Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước U22 Lào trong trận đấu đầu tiên ở Bảng B môn bóng đá Nam SEA Games 32 nhờ các pha lập công của Văn Tùng và Quốc Việt ở các phút thứ hai và bù giờ thứ hai của trận đấu

Trận thắng này giúp U22 Việt Nam có khởi đầu thuận lợi trong chặng đường cạnh tranh giành quyền đi tiếp ở bảng đấu với các đối thủ mạnh, cũng như giải tỏa áp lực cho các cầu thủ trẻ Việt Nam.

Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên Philippe Troussier bày tỏ: “Hôm nay, U22 Việt Nam thắng 2-0 và tôi hài lòng với kết quả này. Mục tiêu của đội vẫn giữ nguyên, đó là trước tiên phải giành vé vào bán kết.

Tôi rất vui vì chiến thắng này, bởi trong giai đoạn tập huấn, U22 Việt Nam không thể có được chiến thắng nào. Đội bóng còn nhiều vấn đề, nhưng tôi vẫn muốn bảo vệ các học trò của mình bởi đây mới chỉ là trận đấu đầu tiên ở một giải đấu lớn. Kết quả này sẽ là một sự khích lệ với U22 Việt Nam cho chặng đường tiếp theo tại SEA Games.”

Nói thêm về trận đấu, huấn luyện viên Troussier chia sẻ: “Về mặt trình diễn chung, tôi chưa thật sự hài lòng khi đội vẫn tồn tại nhiều vấn đề. Tôi tin rằng các cầu thủ sẽ hoàn thiện bản thân, một số cầu thủ có thể chơi tự tin và bản lĩnh hơn nữa.”

Trong khi đó, huấn luyện viên Michael Weiss của U22 Lào cho rằng kết quả hòa sẽ công bằng hơn với đội bóng của ông.

Nhà cầm quân người Đức nhận định: “Hòa thì công bằng hơn. Chúng tôi nhận bàn thua quá sớm. Việt Nam vốn mạnh trong khâu tổ chức các đợt tấn công bất ngờ.

Chúng tôi sau đó tạo ra vài cơ hội nhưng không thể tận dụng thành công. Theo tôi, Lào đã tiến bộ đáng kể và chúng tôi xứng đáng có kết quả hòa.”

Ở lượt trận thứ hai của Bảng B vào ngày 3/5, U22 Việt Nam sẽ chạm trán U22 Singapore, đội đã để thua 1-3 trước U22 Thái Lan trong trận mở màn.

Niềm vui của các cầu thủ U22 Việt Nam khi cầu thủ Quốc Việt ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 ở những phút bù giờ của trận đấu. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Niềm vui của các cầu thủ U22 Việt Nam khi cầu thủ Quốc Việt ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 ở những phút bù giờ của trận đấu. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Trần Dũng (TTXVN/Vietnam+)