Huy Khánh 'hồn bay phách tán' sau khi đóng cảnh lật xe trong phim của Lý Hải

Hậu trường cảnh lật xe trong Lật Mặt 6 vừa được Lý Hải chia sẻ.

Tính đến chiều 15/5, Lật Mặt 6 của Lý Hải đã vượt mốc doanh thu 247 tỷ đồng, giữ vững vị trí top 3 BXH phim Việt ăn khách nhất mọi thời đại, xếp sau Nhà Bà Nữ, Bố Già. Được biết, Lý Hải đã dành nhiều tiền của, tâm huyết để xây dựng bố cảnh, đạo cụ trong phim. Mới đây, nam đạo diễn gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện đằng sau cảnh lật xe hơi trong phần 6 của series Lật Mặt.

Sau clip xây nhà trọ, dựng làng chiếu, đốt cháy kho hay cảnh nhai ly thủy tinh của Trung Dũng, mới đây ê-kípLật Mặt 6 đã tiết lộ hậu trường cảnh lật xe của phim. Ở phân đoạn này, Phát (Huy Khánh), vợ An (Diệp Bảo Ngọc), Phương (Quốc Cường) đang cùng ngồi trên một chiếc xe ô tô và tranh luận về việc chia thưởng tấm vé số.

Ngay sau đó, Phát và Phương bắt đầu xảy ra tranh chấp khiến chiếc xe mất lái, đâm vào một chiếc container đang đi ngược chiều. Lập tức, chiếc ô tô văng lên trời, xoay nhiều vòng trong không trung rồi mới chạm đất.

Để có thể đưa cú lật xe này từ kịch bản lên màn ảnh và hạn chế sử dụng kỹ xảo, Lý Hải và ê-kíp đã phải họp với nhau nhiều lần. Thời gian thực hiện cảnh quay chỉ vỏn vẹn trong 2 ngày, đây cũng là khó khăn bước đầu của ê-kíp.

Theo đó, Lý Hải đã cho bố trí nhiều cú máy bao gồm cả trong và ngoài xe, phá nát chiếc xe để có thể lồng trục - treo xe lên không trung cho xoay vòng. “Để chiếc xe quay vòng tròn, Lý Hải phải dựng bệ đỡ trục xoay và dỡ toàn bộ nội thất xe ra, gắn 2 trục ở 2 đầu xe. Chỉ khi treo xe lên như thế, mới có thể đem lại hiệu ứng thật nhất” - Lý Hải chia sẻ.

Được biết, Huy Khánh, Quốc Cường, Diệp Bảo Ngọc chịu cảnh "ớn lạnh", xây xẩm mặt mày sau 5 lần xoay vòng chiếc xe. Thậm chí, sau khi đóng máy 1 lúc lâu, Huy Khánh vẫn chưa thoát khỏi cảm giác ù tai, chóng mặt. Trước đó, các diễn viên tham gia diễn xuất trong cảnh lật xe đã được đạo diễn Lý Hải dành thời gian để "làm công tác" tư tưởng, tâm lý.

Tôn Nghệ Trân