Khám phá 5 chiếc SUV điện nhỏ gọn giá dưới 170 triệu đồng

Theo Motorbiscuit, đây là 5 chiếc xe SUV điện nhỏ gọn, kiểu dáng hiện đại và bắt mắt của Trung quốc có giá dưới 6.900 USD (tương đương dưới 170 triệu đồng).

UNI SUV mini EV

Khám phá 5 chiếc SUV điện nhỏ gọn giá dưới 170 triệu đồng ảnh 1

​​​​

UNI SUV mini EV. Ảnh: UNI.

Được gọi là “chiếc xe mini dành cho người lớn” chạy điện, nó được sản xuất bởi Jiangsu Jinpeng Group, Ltd. Giá của chiếc SUV này bắt đầu từ 5.988 USD (tương đương 144 triệu đồng), chưa bao gồm phí vận chuyển.

Nó có phạm vi hoạt động từ 62 đến 124 dặm (quy đổi 100- 198 km). Động cơ đơn tạo ra công suất 98 mã lực từ động cơ 50 đến 100 kWh, điều này có vẻ không tệ đối với một chiếc xe nhỏ, rẻ tiền và nó có bốn chỗ ngồi.

OEM EV single-passenger

Khám phá 5 chiếc SUV điện nhỏ gọn giá dưới 170 triệu đồng ảnh 2

OEM EV single-passenger. Ảnh: OEM.

OEM dành cho những người đang tìm kiếm phương tiện vận chuyển thực sự rẻ. Và mặc dù nó ảnh hưởng đến số lượng người mà nó sẽ chở, nhưng nó vẫn cung cấp một số không gian chở hàng cho một bánh sinh nhật hoặc để mang theo chú chó cưng của bạn.

Xe hiện có với mức giá khởi điểm là 2.500 USD (tương đương 60 triệu đồng). Nó có tốc độ tối đa là 34 dặm (quy đổi 55 km), với nguồn điện từ pin 12 volt.

Đặc biệt, nếu pin hết thì việc thay pin mới sẽ có giá cả phải chăng nhất.

Changli New Energy SUV

Khám phá 5 chiếc SUV điện nhỏ gọn giá dưới 170 triệu đồng ảnh 3

Changli New Energy SUV. Ảnh: Changli.

Chiếc xe này có giá là 1.981 USD (tương đương 48 triệu đồng). Nó sử dụng pin axit chì cho công suất 30 kWh và phạm vi hoạt động 55 dặm (quy đổi 88 km).

Xe có thể sạc nhanh chỉ mất chưa đầy năm giờ. Với chiều dài cơ sở 78,7 inch, chiếc xe này tuy nhỏ nhưng hiệu quả.

Phạm vi di chuyển của xe đủ để lái xe quanh thị trấn hoặc chỉ tận hưởng một chuyến du ngoạn dọc bãi biển.

Chery QQ EV

Khám phá 5 chiếc SUV điện nhỏ gọn giá dưới 170 triệu đồng ảnh 4

Chery QQ EV. Ảnh: Chery.

Cheri là nhà sản xuất xe điện nổi tiếng và nó có giá là 6.900 USD (tương đương dưới 170 triệu đồng). Xe được trang bị pin lithium-ion, phạm vi hoạt động lên tới 125 dặm (quy đổi 200 km) và mô-men xoắn gần 74 lb-ft.

QQ có thể chứa tối đa 4 hành khách, vì vậy đây chắc chắn là một chiếc SUV Trung Quốc rộng rãi. Nó cũng có hộp số tự động ba cấp.

Thậm chí, chiếc xe này còn được trang bị ABS và hệ thống kiểm soát độ ổn định điện tử. Theo Chery, chiếc xe này họ còn trang bị cửa sổ trời là tiêu chuẩn.

Mangia SUV mini EV

Khám phá 5 chiếc SUV điện nhỏ gọn giá dưới 170 triệu đồng ảnh 5

Mangia mini SUV EV. Ảnh: Mangia.

Mangia có vẻ ngoài thông minh là một chiếc SUV bốn chỗ với mức giá hời chỉ 3.110 USD (tương đương 75 triệu đồng).

Nó gần như có kích thước của một chiếc SUV thông thường và chiều dài cơ sở ngắn 78,7 inch (quy đổi 200 cm).

Mẫu xe này cũng có ba phiên bản: Standard, Comfort và Ultimate Edition. Sự độc đáo của chiếc SUV năm cửa này là nó còn có phanh đĩa bốn bánh, cổng USB, cửa sổ điện, màn hình thông tin giải trí trung tâm...

Ngoài những chiếc SUV điện nhỏ gọn này, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc hiện đang cung cấp rất nhiều dòng xe chạy điện khác như xe tải, bán tải... với giá cả phải chăng nhất trên thị trường mà bạn có thể mua.

PHƯƠNG LÊ