Những tai nạn nguy hiểm có thể xảy ra khi quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như có thể làm giảm huyết áp, cải thiện giấc ngủ... tuy nhiên cũng có nhiều rủi ro mà các cặp đôi cần biết.

Thực tế có nhiều nguy hiểm có thể xảy đến sau quan hệ tình dục mà các cặp đôi cần lưu ý.

Gãy dương vật: Nam giới có thể gãy dương vật dù không có xương. Điều này xảy ra khi dương vật đang cương đột ngột bị uốn cong, gây rách màng bao trắng.

Lớp màng này bao quanh lõi dương vật - khu vực chịu trách nhiệm cho sự cương cứng và nếu nó bị rách, máu sẽ rò rỉ ra các mô xung quanh. Nam giới khi bị gãy dương vật sẽ nghe thấy tiếng rắc rắc, sau đó là cảm giác đau dữ dội, sưng tấy và thâm tím dương vật.

Nếu bị gãy dương vật, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức. Nếu không được điều trị, gãy dương vật có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương và biến dạng.

Rách âm đạo: Phụ nữ thường trải việc bị rách âm đạo ít nhất một lần trong đời. Những vết rách này có thể khiến việc quan hệ tình dục trở nên khó chịu hoặc đau đớn, nhưng chúng thường không nghiêm trọng.

Khô âm đạo là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến rách âm đạo. Nếu vết rách lớn, không cầm máu hoặc bị nhiễm trùng, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Nhiễm trùng đường tiết niệu: Tình dục là nguyên nhân phổ biến gây nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) ở phụ nữ.

Khi quan hệ tình dục, vi khuẩn từ vùng sinh dục và hậu môn có thể xâm nhập vào niệu đạo, bàng quang hoặc thận của phụ nữ gây ra các triệu chứng UTI như đi tiểu thường xuyên và đau, đau thắt lưng và đau bụng.

Nhức đầu tình dục: Nhức đầu do hoạt động tình dục thường không đáng lo ngại, nhưng đôi khi chúng có thể báo hiệu các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như huyết áp thấp, khối u não hoặc chảy máu não.

Nhức đầu tình dục xảy ra ở cả nam và nữ, điển hình là trước hoặc trong khi đạt cực khoái, hoặc ngay sau khi quan hệ tình dục. Tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ nếu đây là lần đầu tiên bạn trải qua loại đau đầu này hoặc nếu nó đi kèm với các triệu chứng khác như cứng cổ, nôn mửa, lú lẫn hoặc khó phối hợp.

Đau tim: Theo một phân tích năm 2011 được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, hoạt động tình dục mạnh mẽ gần như làm tăng gấp ba lần nguy cơ đau tim của một người trong vài giờ ngay sau đó, đặc biệt nếu người đó không hoạt động nhiều.

Đột quỵ: Quan hệ tình dục hiếm khi gây ra đột quỵ, trừ khi bạn có các yếu tố nguy cơ khác như khuyết tật tim nhỏ gọi là lỗ bầu dục bằng sáng chế (PFO). Thông thường, PFO không gây ra các triệu chứng hoặc biến chứng, nhưng đột quỵ khi quan hệ tình dục có thể xảy ra ở những người mắc PFO.

Các dấu hiệu của đột quỵ bao gồm: Khó nói, nói lắp hoặc không nói được. Một cơn đau đầu dữ dội ập đến. Cảm thấy yếu hoặc tê ở một bên cơ thể, đặc biệt nếu nó xảy ra đột ngột./.