Nóng: Dispatch tung bằng chứng "ác nữ" The Glory tham gia băng nhóm bạo lực, làm kẻ bắt nạt từ phim ra đời thực?

Ngân Hà
Kim Hieora bị tố cáo là "chị đại" học đường, giống hệt vai diễn của cô trong The Glory.

Sau thành công của The Glory, tên tuổi của nữ phụ phản diện Kim Hieora "lên hương" nhanh chóng. Khả năng diễn xuất nhập tâm, vẻ đẹp lạ cá tính của nữ diễn viên 34 tuổi cũng nhận được nhiều lời khen từ khán giả. Cô còn vừa gây sốt với vai ác quỷ trong phần 2 của bom tấn The Uncanny Counter.

Thế nhưng mới đây, Dispatch đã khiến dư luận xứ Hàn chấn động khi tung ra loạt bằng chứng tố cáo Kim Hieora là "chị đại" học đường ngoài đời, nằm trong băng nhóm bạo lực học đường giống hệt vai diễn của cô trong The Glory. Dispatch nhận được tin báo và vào cuộc tìm hiểu mọi thông tin, bằng chứng từ tháng 5/2023. Trong khoảng thời gian đó, phóng viên đã tìm gặp 10 cựu học sinh trường nữ sinh Sangji ở Wonju, Hàn Quốc để xác nhận sự việc.

Nóng: Dispatch tung bằng chứng

Cuối cùng Kim Hieora thừa nhận cô từng ở trong nhóm "chị đại" Big Sangji nhưng phủ nhận cáo buộc bạo lực: "Tôi có sợ sự tồn tại của chính mình không? Tôi đã nhìn lại những ngày đó. Tôi chưa bao giờ đánh ai cả, nhưng điều không có nghĩa là tôi không có trách nhiệm. Tôi sống như 1 kẻ bàng quan".

Dispatch đã hoàn tất quá trình tìm hiểu vụ việc từ tháng 6 nhưng đến nay mới công bố. Nguyên nhân là do nữ diễn viên họ Kim chủ động đề nghị, lo ngại rắc rối đời tư sẽ gây ảnh hưởng đến bộ phim The Uncanny Counter 2 vừa kết thúc.

Cáo buộc Kim Hieora tham gia băng nhóm "đầu gấu" học đường

Theo lời các cựu học sinh, Big Sangji là nhóm tập hợp các "chị đại" ở Trường nữ sinh Sangji, chuyên đi trấn lột tiền của các học sinh khác. Nếu nạn nhân không đưa tiền, nhóm này sẽ đánh đập và chửi bới họ. Nhóm này dùng số tiền trấn lột được để tiêu khiển giải trí. Kim Hieora bị tố nằm trong nhóm trấn lột này.

Nữ diễn viên giải thích: "Tôi không phải học sinh gương mẫu, nhưng Big Sangji không phải là băng nhóm bạo lực. Hồi đó các nhóm bạn có xu hướng lập blog chung, Big Sangji là tên blog, không phải tên băng nhóm trấn lột. Đúng là tôi đã tụ tập với người trong nhóm. Tôi từng nhiều lần bị các đàn chị đánh mà không rõ lý do. Nhưng không không đánh bạn bè hay học sinh khóa dưới".

"Tôi không lăng mạ hay hành hung ai cả. Tôi nghĩ mọi người nói tên tôi vì đã từng chơi với họ. Nhưng tôi chưa bao giờ cầm đầu nhóm bắt nạt. Giờ đây nghĩ lại, tôi thấy mình đã phạm phải sai lầm khi bàng quan, mặc kệ những vụ việc bắt nạt" - Kim Hieora bày tỏ sự hối hận.

Big Sangji bị tố là 1 nhóm
Big Sangji bị tố là 1 nhóm "chị đại" bắt nạt bạn học...
... ở trường nữ sinh Sangji, Wonju, tỉnh Gangwon
... ở trường nữ sinh Sangji, Wonju, tỉnh Gangwon

Cáo buộc Kim Hieora trộm cắp cùng 1 đàn em

Vào năm 2004, bố của Kim Hieora kinh doanh thất bại, dẫn đến phá sản và không nhận được trợ cấp. Khi đó, nữ diễn viên đang học lớp 9 và làm việc bán thời gian ở 1 nhà hàng. Kim Hieora kể chuyện cho 2 đàn em ở trường là X và Y.

Vì tình bạn giữa 3 người rất khăng khít nên X đã đi ăn trộm tiền của bạn học lớp bên cạnh để giúp Kim Hieora. Trả lời Dispatch, X cho biết cô tự nguyện lấy trộm tiền để gây ấn tượng với Kim Hieora. Tuy nhiên giáo viên không tin điều này nên đã phạt cả X và Kim Hieora đi lao động công ích trong 2 tuần.

Kim Hieora và đàn em X bị phạt lao động công ích 2 tuần
Kim Hieora và đàn em X bị phạt lao động công ích 2 tuần

Trong khoảng thời gian lao động tại trại trẻ mồ côi và tu viện, Kim Hieora đã thức tỉnh. Cô chăm chỉ học tập trở lại vào kỳ 2 năm lớp 9. Sau đó cô chuyển đến trường nữ sinh Bukwon còn X chuyển đi nơi khác. Nhưng thông tin về vụ trộm vẫn được lan truyền ở trường cũ Sangji.

Cáo buộc hút thuốc, nhờ mua hộ thuốc lá và lấy cắp tiền để đi hát karaoke

1 người bạn cũ tiết lộ ác nữ The Glory từng nhờ anh mua hộ thuốc lá, 1 người khác lại cáo buộc nữ diễn viên ăn cắp tiền của mình để đi hát karaoke. Tuy nhiên Kim Hieora mạnh mẽ phản bác lại điều này: "Tôi chưa bao giờ hút thuốc, thực tế cơ thể tôi không chịu được. Bạn trai tôi cũng ghét phụ nữ hút thuốc. Tôi thích ca hát và cũng hay đi karaoke. Nhưng tôi chưa bao giờ trộm cắp tiền để đi hát, không biết họ lấy thông tin từ đâu".

Theo Dispatch, có thể vì thời gian đã qua lâu nên ký ức của bạn cũ và Kim Hieora đều lẫn lộn, nhưng việc nữ diễn viên có chơi với những người bạn xấu trong nhóm Big Sangji là thật.

Kim Hieora phủ nhận chuyện hút thuốc và lấy trộm tiền đi hát karaoke
Kim Hieora phủ nhận chuyện hút thuốc và lấy trộm tiền đi hát karaoke
Dispatch cho rằng có thể ký ức của cả bạn học và Kim Hieora đều bị lẫn lộn
Dispatch cho rằng có thể ký ức của cả bạn học và Kim Hieora đều bị lẫn lộn

Kim Hieora xin lỗi

Theo đó, ác nữ The Glory hé lộ nguyên nhân cô tham gia nhóm bạn xấu: "Tôi có làn da trắng, mắt nâu và 1 cái tên khác lạ. Nên tôi dễ trở thành trung tâm sự chú ý hoặc bị bắt nạt. Tôi nghĩ mình phải trở nên mạnh mẽ hơn để tránh bị trêu chọc".

Trớ trêu thay, vai diễn làm nên tên tuổi Kim Hieora cũng là 1 "chị đại" học đường như các cáo buộc quanh thời đi học của cô. Vào thời điểm đó, nhiều bạn học cũ cũng để lại tin nhắn cho nữ diễn viên: "Cậu gặp được nhân vật của cuộc đời mình sao? Không phải cậu đang lột tả con người thật của mình à? Cách nói chuyện cũng giống. Trông cậu giống hệt hồi học cấp 2".

Cuối cùng Kim Hieora đưa ra lời xin lỗi tới những người bị tổn thương: "Tôi xin lỗi. Tôi luôn tự hợp lý hóa những hành động của bản thân. Tôi đã phớt lờ mọi chuyện và nghĩ rằng mình không phải thủ phạm. Tôi thật lòng xin lỗi".

Vai diễn làm nên tên tuổi Kim Hieora có nhiều nét trùng khớp với cô thời học cấp 2
Vai diễn làm nên tên tuổi Kim Hieora có nhiều nét trùng khớp với cô thời học cấp 2

Nguồn: Dispatch