Vụ 141 người bị ngộ độc: Chủ tiệm bánh mì Phượng gửi thư xin lỗi

Ngân Hà
Sau vụ 141 người ăn bánh mì và bị ngộ độc phải nhập viện, chủ tiệm bánh mì nổi tiếng nhất Hội An lên tiếng xin lỗi, cam kết sẽ đem lại những sản phẩm tốt nhất.

Sáng 21/9, bà Trương Thị Phượng (chủ tiệm bánh mì Phượng, địa chỉ 02 Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho biết, bà vừa gửi thư xin lỗi khách hàng sau sự việc gây ngộ độc thực phẩm liên quan đến tiệm bánh mì Phượng.

Trong thư, chủ cơ sở kinh doanh bánh mì có tiếng ở Hội An suốt 34 năm qua bày tỏ sự đáng tiếc vì sự cố không ai mong muốn trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh ăn uống nói chung và tiệm bánh mì nói riêng.

chu-tiem-banh-mi-phuong-gui-thu-xin-loi-141-thuc-khach-ngo-doc-1695269394.jpg

Chủ tiệm bánh mì Phượng (bìa trái) lên tiếng xin lỗi khách hàng

Bà Phượng thừa nhận đã sơ sót trong quá trình kiểm soát nhập nguyên liệu đầu vào, cũng như chưa đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.

"Hiện nay, chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm và đã làm việc với cơ quan chức năng, Sở Y tế, Chi cục VSATTP... để xác định nguyên nhân cụ thể, đồng thời triển khai các biện pháp khắc phục...

Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành xin lỗi quý khách hàng. Rất mong lời xin lỗi này được khách hàng chấp thuận và ủng hộ...

Lần này được sự cho phép của cơ quan chức năng sau khi khắc phục hậu quả và được mở cửa trở lại, tôi xin cam kết sẽ đem lại những sản phẩm bánh mì tốt nhất, an toàn nhất để phục vụ quý khách hàng" - trích nội dung thư xin lỗi.

Cũng theo bà Phượng, ngay khi tiếp nhận danh sách 141 người nhập viện sau khi ăn bánh mì do tiệm bà chế biến, đại diện gia đình đã trực tiếp đến bệnh viện thăm hỏi các bệnh nhân. "Gia đình cũng đã trực tiếp gửi lời xin lỗi đến khách hàng bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì. Chúng tôi cam kết lo toàn bộ viện phí cho tất cả các trường hợp nhập viện. Tại buổi thăm hỏi, nhiều thực khách cũng bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ dành cho tiệm chúng tôi" - bà Phượng nói.

banh-mi-phuong-thua-nhan-sai-sot-trong-khau-chuan-bi-nguyen-lieu-1695269499.jpg

Bà Phượng thừa nhận đã sơ sót trong quá trình kiểm soát nhập nguyên liệu đầu vào, cũng như chưa đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng, ông Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam thông tin thêm, đến thời điểm hiện tại, toàn bộ 141 bệnh nhân đã xuất viện về nhà.

Tính từ ngày 12/9 đến 14/9, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ghi nhận 1 vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến việc người dân, du khách sử dụng bánh mì Phượng.

Cụ thể, thời gian xảy ra ngộ độc là 11h ngày 11/9/2023. Số người ăn bánh mì Phượng vào ngày 11/9 là khoảng 1.900 người (số bánh mì cơ sở này bán ra trong ngày là 1.920 ổ). Tổng số người bị ngộ độc và nhập viện đến sáng 14/9 là 141 (ghi nhận từ các bệnh viện, cơ sở điều trị trong và ngoại tỉnh; ngoài ra có ghi nhận thông tin từ một số người dân, du khách khác qua điện thoại), trong đó có 34 người nước ngoài.

Triệu chứng lâm sàng của người bị ngộ độc thực phẩm: Sốt cao, đau bụng, đi cầu lỏng nhiều lần, nôn, đau đầu.

Sau khi nắm bắt sự việc, Sở Y tế Quảng Nam lập tức chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp các đơn vị liên quan tại TP Hội An điều tra nguyên nhân, lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang để kiểm nghiệm; yêu cầu hộ kinh doanh bánh mì Phượng tạm dừng hoạt động chế biến, kinh doanh để phục vụ công tác điều tra cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng.

Thanh Ba