ASIAD - Thái Lan: VĐV nữ mất huy chương vì ... ngực nhỏ!

Ngân Hà
Một tình huống hài hước vừa được Supanich Poolkerd, VĐV điền kinh nữ của Thái Lan, hé lộ trên mạng xã hội. Cô thừa nhận rằng mình không thể giành huy chương tại Asiad 19 vì... ngực nhỏ.
vdv-nu-mat-huy-chuong-vi-nguc-nho-1696578061.jpg

Supanich Poolkerd chỉ kém VĐV về thứ 3 là Saad Al Kaldi (đoàn Bahrain) đúng 0,006 giây

Cụ thể trong cuộc đua chung kết nội dung 100 mét nữ được tổ chức hôm 1/10 vừa qua, Supanich Poolkerd đã về đích thứ 4 và kém VĐV về thứ 3 là Saad Al Kaldi (Bahrain) đúng 0,006 giây. Trong đoạn video quay lại, dường như phần thân trên của Saad Al Kaldi đã vươn tới đích trước Supanich Poolkerd, đủ để cô đoạt HCĐ.

Với Supanich Poolkerd, cô cho rằng chính vì vòng 1 nhỏ nên khi kẻ vạch đích, cô đã thiệt thòi hơn so với đối thủ. Cô nói: "Nếu bạn cố gắng hết sức khi tranh tài, bạn sẽ không phải hối tiếc điều gì. Tôi đã rất buồn khi thua 0,006 giây, chỉ vì vòng 1 của mình nhỏ hơn. Nhưng dù sao đi nữa, tôi vẫn rất vui khi đã vượt qua được chính mình bởi tôi đã đạt đến thành tích 11,35 giây”.

vdv-thai-lan-mat-huy-chuong-vi-nguc-nho-1696578084.jpg

Supanich Poolkerd từng giành nhiều huy chương trong nước và khu vực nhưng trắng tay tại Asiad 19

Thất bại của Supanich Poolkerd, HCB SEA Games 32, khiến đoàn Thái Lan giậm chân tại chỗ ở môn điền kinh Asiad 19 với vẻn vẹn 2 HCB, không vàng và không bạc. Thất bại này khiến chủ tịch Liên đoàn điền kinh nước này phải từ chức. Trong khi đó, đoàn Việt Nam trắng tay với không một huy chương nào ở môn điền kinh.

Ở nội dung 100 mét nữ, HCV thuộc về VĐV Ge Manqi của đoàn Trung Quốc với thành tích 11,23 giây. Nhờ vậy, Trung Quốc chắc chân ở vị trí nhất toàn đoàn môn điền kinh và bảng tổng sắp chung cuộc. Họ giành tới 19 HCV điền kinh, gấp gần đôi đoàn về thứ nhì là Bahrain (10 HCV). Singapore và Philippines là hai đoàn hiếm hoi của Đông Nam Á có vàng ở môn thi nữ hoàng.

Đặng Lai