Đèn lồng 'hot' trend đang làm mưa làm gió trung thu năm nay

Chiếc đèn lồng thỏ mini, được làm thủ công bằng chất liệu tre đơn giản, giá chỉ 25.000-30.000 đồng, bất ngờ trở thành cơn sốt trên trên khắp các mạng xã hội như Facebook, Tiktok.

Những năm gần đây, đồ chơi mang phong cách truyền thống, được làm thủ công hút khách dịp Tết Trung thu. Bên cạnh các mặt hàng không thể thiếu trong dịp này như đèn lồng, đèn ông sao, các hình tượng nhân vật tuổi thơ như chú Tễu, chị Hằng, chú Cuội… thì năm nay trên thị trường còn xuất hiện những chiếc đèn lồng làm từ giỏ tre, đơn giản, mộc mạc nhưng lại được khách hàng nhiệt tình săn đón.

Đèn lồng 'hot' trend đang làm mưa làm gió trung thu năm nay ảnh 1

Đèn lồng thỏ giá rẻ hút khách, thậm chí nhiều nơi, dù chưa đến Trung thu nhưng đã trong tình trạng cháy hàng.

Một chiếc đèn lồng thỏ giỏ tre bao gồm 1 lồng đèn giỏ tre, thỏ bông, cán đèn, dây đèn và đèn nháy 3 chế độ.

Trên Facebook, Tiktok shop,... chúng được rao bán rầm rộ với giá từ 25.000-30.000 đồng/chiếc. Tại các cửa hàng trên phố tại Hà Nội, giá của đèn lồng dao động 45.000-60.000 đồng/chiếc.

Bắt “trend” trên mạng xã hội, bạn Thu Hương (sống tại Hà Nội) cho biết: “chiếc đèn lồng mang vẻ vintage nên dễ phối đồ. Thêm nữa có đèn led bên trong nên khi chụp ảnh hay quay hình sẽ khá lung linh. Mình nghĩ đó là lý do mà chiếc đèn này làm mưa làm gió trên Tiktok".

Đèn lồng 'hot' trend đang làm mưa làm gió trung thu năm nay ảnh 2
Đèn lồng thỏ giỏ tre thành "hot trend" trên Tiktok (Ảnh chụp màn hình).

Khảo sát tại tuyến phố chuyên đồ chơi Trung thu như Hàng Mã, Lương Văn Can, Hàng Lược, Đồng Xuân… chiếc đèn thỏ này hiện được bày ở vị trí bắt mắt. Một số tiểu thương cho biết, mặt hàng này hiện đang bán khá chạy, có nơi số lượng đạt đến 300 chiếc/ngày. Trong khi đó, nguồn hàng nhập đèn lồng thỏ khan hiếm, nên một số nơi đang rơi vào tình trạng cháy hàng, dù còn khoảng vài tuần nữa mới đến Trung thu.

Đèn lồng 'hot' trend đang làm mưa làm gió trung thu năm nay ảnh 3

Đèn lồng thỏ giỏ tre hiện được bày bán ở vị trí bắt mắt trên phố Hàng Mã (Hà Nội).

Theo chị Nga, đại diện một cửa hàng trên phố Hàng Mã (Hà Nội), phần lớn mặt hàng đồ chơi là phục vụ các em nhỏ nên phải đến gần Trung thu thì bố mẹ mới mua nhiều. Thời điểm này, chủ yếu là các bạn gen Z đến chụp ảnh check-in.

“Chiếc đèn lồng giỏ tre này nhỏ xinh và mới lạ, rất thu hút các bạn trẻ. Hầu như bạn nào đến chụp ảnh cũng sắm một chiếc đèn lồng, vừa để làm phụ kiện quay chụp, vừa để đu trend trên mạng xã hội. Hết mùa Trung thu, chiếc đèn vẫn có thể sử dụng, không lỗi mốt và được dùng để trang trí nhà cửa", chị Nga cho biết thêm.

Trung thu năm nay rơi vào ngày 29/9, nhưng ngay từ thời điểm này, trên một số tuyến phố tại Hà Nội đã bày bán đủ loại đồ chơi Trung thu với màu sắc rực rỡ, kiểu cách được thiết kế tỉ mỉ bắt mắt hơn. Theo một tiểu thương, đồ chơi truyền thống được sản xuất tại Việt Nam chiếm khoảng 60%, 40% là hàng nhập ngoại.

Đèn lồng 'hot' trend đang làm mưa làm gió trung thu năm nay ảnh 4

Phố Hàng Mã (Hà Nội) đã khoác áo mới chờ đón mùa Trung thu về.

Về giá cả, càng đến gần Trung thu, giá các mặt hàng đồ chơi sẽ tăng hơn, nhưng không quá cao so với ngày thường. Theo đó, đèn ông sao có giá từ 10.000-30.000 đồng; đèn lồng trung thu hình thú phát sáng có giá từ 45.000 đồng; đèn lồng giấy phát nhạc từ 30.000-60.000 đồng/chiếc; mặt nạ giấy từ 15.000-40.000 đồng/chiếc; đầu lân có giá cao hơn, từ 150.000-600.000 đồng/chiếc tùy loại…