Luật sư: 'Thùy Tiên chưa từng nhận 1,5 tỷ đồng của bà Trang'

Admin
"Thực tế Tiên chưa nhận bất kỳ khoản tiền nào từ bà Trang. Do đó, việc khởi kiện của bà Trang với Tiên là không có cơ sở", đại diện của Thùy Tiên cho biết

Sáng 25/10, luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo - đại diện pháp lý cho Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên - lên tiếng về việc thân chủ bị bà Đặng Thùy Trang gửi đơn khởi kiện, yêu cầu giải quyết tranh chấp hợp đồng vay.

Đại diện pháp lý của Thùy Tiên cho rằng việc khởi kiện tranh chấp hợp đồng dân sự là điều hết sức bình thường trong quan hệ dân sinh. Điều này cũng thể hiện sự văn minh, thượng tôn pháp luật thay vì có những hành động đe dọa, nói xấu, xuyên tạc nhằm mục đích đòi tiền.

Tuy nhiên, theo bà Phương Thảo, điều đáng nói trong sự việc lần này, bà Trang khởi kiện về "tranh chấp hợp đồng vay" nhưng lại cố tình đánh lạc hướng dư luận là khởi kiện Thùy Tiên về hành vi vu khống, cho rằng cô bịa đặt, vu khống bà Trang.

khoi-kien
 Ảnh: Phương Lâm

"Việc thông tin sai lệch về nội dung kiện nhằm mục đích gì chưa rõ, nhưng điều này sẽ gây hiểu nhầm cho Thùy Tiên. Hơn nữa, theo các tài liệu bà Trang đưa ra thì không có tài liệu gì thể hiện Tiên vay nợ của Trang và thực tế Tiên chưa từng nhận bất kỳ khoản tiền nào từ Trang. Do đó, việc khởi kiện của bà Trang đối với Tiên là không có cơ sở", luật sư Phương Thảo nói.

Luật sư cho biết Hoa hậu Thùy Tiên cũng đã khởi kiện bà Trang tại TAND quận Gò Vấp cùng hành vi trên. Tòa án đang trong quá trình giải quyết vụ án từ tháng 9.

Về phía bà Trang, người này cung cấp bằng chứng là biên bản thỏa thuận xác nhận nợ ngày 22/7/2017 tại TP.HCM, có chữ ký của Thùy Tiên và người làm chứng. Bà Trang nhờ anh Nguyễn Quan Trọng (bạn thân) đứng ra làm giấy xác nhận nợ.

Bà Trang cho biết thời điểm đó, Thùy Tiên đã nhận đủ số tiền. Địa điểm giao tiền là quán cà phê tại quận Tân Bình, TP.HCM.

khoi-kien

khoi-kien
Bà Trang cung cấp bằng chứng là giấy vay nợ có chữ ký của Thùy Tiên vào năm 2017.

"Thùy Tiên cam kết sau khi thắng giải sẽ dùng tiền cát-xê để trả. Sau khi thắng giải tại cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ và sau đó là các cuộc thi khác, cô Tiên trốn tránh, không hợp tác và không trả nợ. Đến cuối tháng 4/2019, Thùy Tiên hẹn tôi ra quán cà phê ở quận Bình Thạnh để trả tiền với điều kiện là mang theo tờ giấy vay nợ bản gốc. Bất ngờ Thùy Tiên chụp lấy và xé ngay giấy vay nợ", bà Trang kể lại.

Sau đó, Hoa hậu Thùy Tiên tố cáo bà Trang ra Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM. Bà Trang nói qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác minh không đủ cơ sở xác định có dấu hiệu tội phạm.

"Việc Thùy Tiên vay tiền rồi trốn tránh trách nhiệm trả nợ, vu khống tôi vào các tội danh như lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản, tố giác tôi ra cơ quan công an mà không có bằng chứng, căn cứ... là những hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Nó khiến tôi không chỉ có nguy cơ bị mất trắng tiền của mà còn chà đạp danh dự, nhân phẩm, khiến sức khỏe tôi bị suy sụp", bà Trang chia sẻ.

Việc Nguyễn Thúc Thùy Tiên vướng scandal quỵt nợ 1,5 tỷ đồng của bà Đặng Thùy Trang gây ồn ào nhiều năm qua. Thời điểm đó, Thùy Tiên tổ chức họp báo và cho biết bị bà Đặng Thùy Trang lừa ký và in vân tay vào giấy nợ. Thùy Tiên khẳng định chưa từng nhận bất kỳ khoản tiền nào, hay sự giúp đỡ nào từ phía bà Trang, dù đã ký giấy vay nợ.

"Lý do có tờ giấy đó, tôi đã khai báo với cơ quan công an. Khi nào có kết luận từ cơ quan điều tra, tôi sẽ đưa ra thông cáo báo chí", cô trả lời báo chí trong buổi họp báo ngày 7/5/2019.