Từ INFLOWING tới RENDEZVOUS: Cường Đàm đã tạo nên vũ trụ thời trang mang hơi thở tương lai

Tiếp nối thành công từ INFLOWING năm 2022, Giám đốc Sáng tạo Cường Đàm lại viết nên những câu chuyện thời trang đầy màu sắc với show diễn RENDEZVOUS.

RENDEZVOUS: Vũ trụ của những sắc màu cá tính

Từ INFLOWING tới RENDEZVOUS: Cường Đàm đã tạo nên vũ trụ thời trang mang hơi thở tương lai - Ảnh 1.
 

RENDEZVOUS viết tiếp câu chuyện để ngỏ của Inflowing - show thời trang đầu tiên của Giám đốc sáng tạo Cường Đàm năm 2022 với thông điệp Hạt mầm gửi tương lai. Trong INFLOWING, khán giả nhớ tới hình ảnh con tàu vũ trụ mang dáng dấp của hạt gạo đáp xuống Trái đất, gửi tín hiệu tới đa chiều không gian. Và show tối ngày 8/8 chính là hình ảnh tiếp nối trong tương lai. Ở đó, một cuộc hẹn giữa đa chiều được hình thành mang tên Rendezvous - nơi hội tụ của những tiểu hành tinh, các cá thể đa dạng. Các hành tinh, cá thể ấy va vào nhau, cùng khai phá những luồng năng lượng mới bất tận.

Từ INFLOWING tới RENDEZVOUS: Cường Đàm đã tạo nên vũ trụ thời trang mang hơi thở tương lai - Ảnh 2.
 

Show bắt đầu bằng khoảnh khắc nghệ sĩ Opera Phạm Thùy Dung cất giọng ca du dương giai điệu “La Bohème: Quando Men Vo Soletta” với 1 chiếc kính kỳ quái, báo hiệu một nhà hát quái dị sắp được mở ra. 100 bóng đen xuất hiện quanh nữ nghệ sĩ tạo nên một màn trình diễn nghệ thuật, sắp đặt có chủ đích, tượng trưng cho khung cảnh hối hả, tất bật của những con phố đông đặc người và người. Tính cá nhân và tính tập trung cùng hội tụ trong một khung hình, sự cá nhân gặp gỡ sự tụ họp, tất cả mở ra Đa vũ trụ muôn vẻ của RENDEZVOUS.

 

Dễ dàng có thể nhận thấy sự biến thiên của những đường cong hình học cực đại chảy trên các thiết kế của C.DAM. Những tỷ lệ ngắn - dài thay đổi đột ngột trên mỗi trang phục tạo nên hiệu ứng thú vị, đồng thời thể hiện sự phá cách một cách ngông cuồng trong cách chơi đùa với tỷ lệ của Giám đốc Sáng tạo Cường Đàm. Những bộ đầm cut-out thống trị làng mốt toàn cầu, váy áo bất đối xứng, crop top khoe cơ bụng với sự tự tin tuyệt đối, hay áo khoác gắn khoen kim loại, đều thể hiện tư duy thẩm mỹ avant-garde, phối hợp nhịp nhàng cùng chất đương đại và đường cắt táo bạo. Cảm hứng vị lai thấm đẫm trên từng thiết kế, thông qua cách phối hợp trang phục đời thường cùng những chiếc mắt kính độc lạ in 3D.

Từ INFLOWING tới RENDEZVOUS: Cường Đàm đã tạo nên vũ trụ thời trang mang hơi thở tương lai - Ảnh 4.
 

Nhưng nếu chỉ có như vậy thì RENDEZVOUS sẽ không phải một bộ sưu tập mang tính bước ngoặt, hướng tới tính streetwear đương đại của C.DAM. Tiếng nhạc opera lui dần, nhường chỗ cho những cảm xúc nhanh, vội, gấp gáp của âm nhạc điện tử từ Giám đốc âm nhạc Thành Chu. RENDEZVOUS bẻ ngoặt sắc độ, từ mênh mang của vũ trụ tới sự sắc sảo, hiện đại của thời trang đường phố. Không còn những trang phục nặng tính trình diễn, các thiết kế ở phần này đi về hướng ready-to-wear. Những chiếc hoodie, áo t-shirt, jeans hay các trang phục ôm sát, mang cảm hứng “racing” đi cùng với xu hướng về jeans đang là trend nội trổi trong năm nay trong thời trang streetwear quốc tế.

 

Một trong những giá trị cốt lõi của Cường Đàm là tính đối lập, điều từng được thể hiện sắc nét trong INFLOWING. Ở RENDEZVOUS, phong cách này tiếp tục được phát triển không chỉ trong sự kết hợp giữa ứng dụng - đại chúng với nghệ thuật - cao cấp, mà còn ở cách chọn địa điểm. Dưới sức sáng tạo không giới hạn, Nhà hát Lớn Hà Nội như biến thành “nhà hát dị biệt” trong thế giới quan của riêng Cường Đàm. “Giá trị cốt lõi của C.Dam ngay từ khi ra mắt là tính đa chiều, vì thế Nhà hát Lớn là địa điểm hoàn hảo cho cuộc va chạm giữa tính đại chúng trong văn hoá đường phố và tính hàn lâm trong không gian của âm nhạc cổ điển mà tôi muốn truyền tải qua chủ đề ‘Cuộc hẹn đa vũ trụ’ của dự án thời trang lần này” - anh chia sẻ.

Từ INFLOWING tới RENDEZVOUS: Cường Đàm đã tạo nên vũ trụ thời trang mang hơi thở tương lai - Ảnh 6.
 

RENDEZVOUS và sự gợi mở về tương lai?

Từ INFLOWING tới RENDEZVOUS: Cường Đàm đã tạo nên vũ trụ thời trang mang hơi thở tương lai - Ảnh 7.
 

RENDEZVOUS đẩy đưa cảm xúc của khán giả bằng các màn trình diễn linh hoạt và biến hóa của người mẫu trong mỗi bước catwalk, lúc chậm rãi hay gấp gáp, chạy vòng quanh hay lao thẳng ra cửa. Phần kết show để lại dư âm khó quên, khi Quỳnh Anh Shyn - gương mặt đại diện của dự án - cùng các người mẫu nắm tay nhau tạo thành một sự kết nối lớn, rồi bất ngờ vụt chạy khỏi nhà hát, đổ bộ xuống đường phố và biến mất trong dòng xe đông đúc của phố phường Hà Nội.

Cái kết mở này lại ngầm báo hiệu về một show diễn tiếp theo của Cường Đàm, đặt ra câu hỏi trong mỗi khán giả, rằng "Sau cuộc gặp gỡ đầy rối loạn của các tiểu hành tinh khác biệt này sẽ dẫn đến điều gì?". Mỗi một cá thể trên hành trình đi tìm màu sắc cho riêng mình, đã cùng gặp gỡ ở RENDEZVOUS và tìm thấy những mảnh ghép cá tính còn thiếu. Khi sự trọn vẹn được lấp đầy, những cá thể ấy có đủ năng lượng để bắt đầu những hành trình mới với sứ mệnh riêng - điều sẽ được Cường Đàm giải đáp ở tương lai.

Từ INFLOWING tới RENDEZVOUS: Cường Đàm đã tạo nên vũ trụ thời trang mang hơi thở tương lai - Ảnh 8.
 

Gia Hân