Nữ sinh lớp 8 là người H'Mông đầu tiên được tận mắt ngắm Mù Căng Chải bằng trực thăng cực xịn sò

Admin
Đây là món quà đặc biệt mà đồng chí Bí thư Huyện Ủy dành tặng cô bé Lý Thị Ninh nhờ đạt được thành tích xuất sắc trong học tập.
Ghé thăm vùng Tây Bắc vào mùa thu nhất định không thể bỏ lỡ những cánh đồng lúa vàng trải khắp các cung đường từ Khau Phạ tới Mù Căng Chải. Mù Căng Chải là điểm đến được rất nhiều du khách lựa chọn bởi những thửa ruộng bậc thang cực đẹp, kết hợp với hương lúa ngào ngạt tạo nên một trong những cảnh sắc đẹp của vùng núi nơi đây.
 
Nữ sinh H'Mông đầu tiên ngắm Mù Căng Chải bằng trực thăng
Nữ sinh H'Mông đầu tiên ngắm Mù Căng Chải bằng trực thăng
 
Trải nghiệm ngắm Mù Căng Chải từ trên cao là một trong những điều mà không ít khách du lịch mong muốn được 1 lần thử sức. Mới đây, trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ thông tin một cô bé người H'Mông đã vinh dự được ngắm mùa vàng ở chính quê hương hình bằng trực thăng. Đây là món quà đặc biệt mà đồng chí Bí thư Huyện Ủy dành tặng vì thành tích học tập xuất sắc của em. Lý Thị Ninh đã xuất sắc đạt giải nhất môn Toán trong Kỳ thi chọ học sinh giỏi cấp huyện năm học 2019-2020.
 
Nữ sinh H'Mông đầu tiên ngắm Mù Căng Chải bằng trực thăng
Lý Thị Ninh và phần quà đặc biệt từ đồng chí Bí thư Huyện ủy
 
Cô bé này là học sinh lớp 8B trường PTDT nội trú THCS huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái. Ninh cũng là nữ sinh đầu tiên người H'Mông được vinh dự bay trên trực thăng để ngắm mùa vàng. Những khoảnh khắc ấy do thầy Giàng Của, Hiệu trưởng Trường PTDT nội trú THCS huyện Mù Cang Chải lưu lại để khích lệ tinh thần học tập của học sinh nhà trường.
 
Theo nhận xét của thầy Hiệu trưởng, Lý Thị Ninh là một học sinh giỏi, chăm chỉ, ngoan ngoãn, có ý thức tự giác và lối sống ngăn nắp. Do đó, nữ sinh đã được Bí thư Huyện Ủy Mù Cang Chải - Nông Việt Yên dành tặng món quà vô cùng ý nghĩa này. Chuyến bay đã truyền cảm hứng cũng như xây dựng ý thức bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cho các bạn học sinh vùng cao.
 
Nữ sinh H'Mông đầu tiên ngắm Mù Căng Chải bằng trực thăng
Ngắm Mù Căng Chải bằng trực thăng là trải nghiệm cực hấp dẫn
 
Ngoài ra, thầy Hiệu trưởng có chia sẻ trên trang cá nhân như sau:
"Để mang lại hạnh phúc cho gia đình, mang lại niềm tự hào cho bố mẹ, mang lại sự giàu có cho quê hương Mù Cang Chải, chúng ta không còn con đường nào khác đó là phải tu dưỡng, rèn luyện, phải học tập thật tốt, có thật nhiều kỹ năng sống, có sự hiểu biết về xã hội.
 
Có một người bạn đã nói với thầy rằng, các em học sinh dân tộc huyện Mù Cang Chải muốn giàu có thì phải khởi nghiệp trên nền văn hóa dân tộc của mình. Nhà trường được lãnh đạo huyện rất quan tâm, muốn xây dựng trường vừa đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, vừa giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, vừa phát triển kinh tế từ du lịch. Vì vậy, lãnh đạo huyện đã có ý tưởng tổ chức chuyến bay này để truyền cảm hứng cho học sinh.
 
Học tập tốt, bảo tồn tốt, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc tốt gắn với công tác du lịch tốt chính là con đường mang lại sự giàu có cho chúng ta. Đó cũng là sự mong muốn, khát khao nhất của các đồng chí lãnh đạo Mù Cang Chải, là mục tiêu của huyện trong quá trình phát triển kinh tế từ nay đến năm 2025.
 
Do vậy, tất cả các em học sinh dân tộc Mù Cang Chải nói chung và các em học sinh đang học tại mái Trường PTDT nội trú THCS huyện Mù Cang Chải nói riêng, hãy học tập thật tốt, để giấc mơ của chúng ta sẽ thành hiện thực. Là một thầy giáo H’Mông đầu tiên của huyện Mù Cang Chải được mời tham gia chương trình bay trực thăng để khảo sát, bay trải nghiệm thực tế trên kỳ quan của mùa lúa vàng, tôi thật bồi hồi, sung sướng, tự hào về những thành tựu ông cha với đôi bàn tay vất vả của người lao động tạo ra mà giờ đây đã trở thành một điểm đến lành mạnh và thân thiện, một trong những kỳ quan đẹp nhất của thế giới."
 
 
Theo Thùy Dương/SKCĐ